Zuckerberg quay trở lại sau chuyến đi nghỉ vòng quanh thế giới.

Viễn cảnh về quảng cáo trên Facebook trông có vẻ tai facebook cho dien thoai khả quan trong con mắt của các nhà điều hành. Internet kéo khách hàng ra khỏi truyền hình và báo chí. Facebook sẽ chiếm thị phần thời gian trên Internet và trở thành nơi mà người dùng sử dụng hầu hết thời gian vào mạng của họ tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Như Dan Rose, chuyên gia về lĩnh vực marketing từng phát biểu, nếu một công ty quảng cáo kết hợp với khả năng ưu việt của Facebook để hướng tới những quảng cáo dựa trên thông tin về người dùng, nó sẽ tạo ra sức hút ngày càng lớn đối với “quảng cáo sinh nhu cầu”.

Zuckerberg quay trở lại sau chuyến đi nghỉ vòng quanh thế giới.

Đang tồn tại một tình trạng mất cân đối giữa nơi mà đồng đô-la được sử dụng và nơi tải facebook về điện thoại mà khán giả dành thời gian để xem. Trong vòng mười năm qua, đồng đô-la đang có xu hướng chảy về phía Internet. Rose đã gây ấn tượng mạnh tới mức Sandberg đã trao cho anh một chức danh mới – phó giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh.

Phiên họp thứ tám về mô hình doanh nghiệp của Sandberg đưa ra kết luận khi Zuckerberg quay trở lại sau chuyến đi nghỉ vòng quanh thế giới. Và anh thực sự bị ấn tượng trước kết luận này. “Giờ đây Mark hiểu rằng chúng tôi có một mô hình doanh nghiệp chỉ ra phương hướng dài hạn. Vậy nên anh ta sẵn sàng đầu tư” một nhà điều hành cho biết.

Zuckerberg giải thích chi tiết về ý tưởng quảng cáo trên Facebook. Trong phiên tai face book họp tiếp theo về chủ đề tìm kiếm lợi nhuận, anh đã chỉ ra cách để khiến Facebook trở nên khác biệt so với các website khác đó là khả năng giúp người sử dụng hội thoại hai chiều với một đối tượng khác hoặc một công ty muốn quảng cáo. “Ý tưởng cơ bản ở đây là các mẩu quảng cáo nên chứa đựng nội dung.