Tổng hợp kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn, ngày càng nhiều khách hàng muốn sở hữu cho mình hoặc gia đình một chiếc xe ô tô. Khi chưa có đủ tiền, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các ngân hàng. khách hàng sẽ được hỗ trợvay vốn mua xe ô tô trả góp phục vụ nhu cầu đi lại hoặc sản xuất kinh doanh của mình.

Trong bài viết này, Sohuunhadat.com sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về lãi suất vay mua xe cũng như tổng hợp các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.

1. Kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng mua xe ô tô trả góp

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp chỉ ra rằng việc lựa chọn được ngân hàng phù hợp để vay mua xe thực sự vô cùng quan trọng. Khi xem xét đến yếu tố về ngân hàng thì vấn đề cần quan tâm đến đầu tiên chính là lãi suất vay mua xe. Hiện nay, các ngân hàng đã có các mức lãi suất cho vay mua xe vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng.

Bảng lãi suất vay mua xe các ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Tên ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
Vietcombank     7.7    
Vietinbank     7.7    
VIB 6.69 7.59 8.59    
TPBank 7.6 8.2 8.9    
BIDV   7.5 7.8    
ShinnhanBank     7.39   8.4
Techcombank   7.49 8.49    
HSBC   7.49   7.99 8.49
LienVietPostBank   6.5 7.69    
PvcomBank     7.5    
Sacombank   8.5 8.8 9.5  
MB Bank     8.29    
ABBank   7.58 8.58 9.58  
VPBank 6.9 7.9 9.4    

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua ô tô  VIB năm 2019  – Vay mua xe chỉ từ 7,99%/năm

 

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp chi tiết nhất

Có thể thấy, lãi suất ưu đãi vay mua ô tô trả góp gần như không có sự chênh lệch nhiều giữa các ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay đều đang hướng tới việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm vay mua xe tốt nhất với các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay. Khách hàng khi có nhu cầu vay mua xe nên có sự so sánh đối chiếu về lãi suất ưu đãi các kỳ hạn của các ngân hàng để có thể lựa chọn ra được một ngân hàng phù hợp nhất.

2. Xác định rõ ràng tổng chi phí để vay mua xe

Xác định được tổng chi phí để vay mua xe chính là khoản tiền mà khách hàng cần phải bỏ ra để có thể sở hữu được chiếc xe.

Khi vay mua xe tại ngân hàng, khách hàng khi đáp ứng đủ các điều kiện về tài chính và các điều kiện khác sẽ có cơ hội được vay tối đa lên tới 70% giá trị chiếc xe. Khi đó khách hàng sẽ cần chuẩn bị 30% còn lại của chiếc xe. Do đó khách hàng khi vay mua xe cần thực sự cân nhắc về giá của xe định mua có thực sự phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của mình hay không?

Tính chi phí mua ô tô trả góp

Cùng với đó, khách hàng cũng cần tính đến các khoản phí đi kèm quá trình vay mua xe: phí đăng kiểm, thuế trước bạ, bảo hiểm xe, bảo hiểm khoản vay ngân hàng … Khách hàng nên chọn mua bảo hiểm ở công ty do ngân hàng giới thiệu vì khi xảy ra rủi ro tai nạ việc làm thủ  tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn (đơn giản là ngân hàng lấy chiếc xe làm vật đảm bảo thì phải thúc giục bên bảo hiểm giải quyết nhanh các thủ tục).

>>> Xem thêm: Vay mua xe chạy Taxi như thế nào cho hiệu quả nhất?

3. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Khi khách hàng vay mua sẽ trải qua quy trình sau:

 • Khách hàng sẽ chọn xe, liên hệ showroom 
 • Tham khảo vay vốn
 • Cọc tiền xe, làm hợp đồng xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn
 • Thẩm định hồ sơ vay với ngân hàng
 • Ngân hàng ra thông báo cho showroom đồng ý tài trợ vay để đặt xe
 • Khách hàng đóng phần nốt phần tiền không đi vay, đăng kí biển số xe
 • Nhận giấy hẹn làm thủ tục giải ngân tiền từ ngân hàng qua showroom
 • Hoàn tất thủ tục và lấy xe. 

Nhưng để có thể vay mua xe thành công từ ngân hàng, kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp cũng chỉ ra rằng việc làm cho hồ sơ vay mua xe đầy đủ, kĩ lưỡng và chuẩn chỉnh nhất là một yếu tố không thể bỏ qua

 • Các giấy tờ nhân thân: CMTND, giấy chứng nhận độc thân, kết hôn, sổ hộ khẩu. 
 • Cac giấy tờ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương ngân hàng trong vòng 3 tháng, giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng, giấy xác nhận đơn vị công tác. 
 • Đối các khách hàng là các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, CMTND người đại diện doanh nghiệp (giám đốc, kế toán trưởng), giấy bổ nhiệm chức danh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế 6 tháng gần nhất và phải là doanh nghiệp đã thành lập ít nhất 6 tháng. 

Hi vọng các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp trên đây có thể hữu ích nhất đối với các khách hàng đang có nhu cầu vay mua xe để hưởng những lợi ích hấp dẫn nhất từ các ngân hàng hiện nay.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn mua ô tô trả góp vui lòng liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua Hotline(024) 3 7822  888 để được tư vấn miễn phí.