Thông tin chi tiết về các hình thức mua xe trả góp

Các lưu ý vay mua xe ô tô cũ trả góp

Vay mua xe trả góp hay không phụ thuộc vào kinh tế và nhu cầu của mỗi người. Nhưng việc mua trả góp khi thực sự cần thiết như phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hay mục đích kinh doanh, bởi việc vay ngân hàng mua xe sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó lường trước.

Vậy những hình thức mua xe trả góp nào hữu ích và phù hợp với bạn nhất. hãy cùng Sohuunhadat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Các hình thức mua xe trả góp hiện nay

Hiên có 2 hình thức vay mua xe trả góp gồm: Mua trả góp tại cửa hàng, showroom và vay ngân hàng mua xe

– Hình thức mua xe trả góp

Đây là hình tức mua xe trả góp mà khách hàng có thể vay sở hữu chiếc xe của mình bằng cách trả góp cho cửa hàng hoặc Showroom. Thực chất, đằng sau các cửa hàng này cũng là nguồn vốn tài trợ từ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần làm việc với ngân hàng mà sẽ thông qua các trung gian này.

 • Đối tượng cho vay: Cá nhân, Công ty cổ phần, công ty TNHH
 • Trả trước tối thiểu: 40% giá trị xe và mua bảo hiển cho xe trong thời gian trả góp.
 • Thời hạn trả góp: tối đa 3 năm 
 • Đăng ký xe mang tên khách
 • Tài sản thể chấp: chính chiếc xe bạn dự định mua và khi được đảm bảo bằng bất động sản hay những giấy tờ có giá trị thì mức trả trước tối thiểu có thể thấp hơn mức 40%
 • Khi tài khoản đảm bảo của bạn là chính chiếc xe định mua trong suốt thời gian vay mua trả góp, khách hàng còn phải mất một số loại phí khác như phí làm mua bảo hiển vỏ xe, lúc này ngân hàng sẽ là người cầm Giấy tờ xe. Nhưng khách hàng sẽ được cấp một giấy chứng nhận hợp pháp để có thể lưu hành xe bình thường.

– Hình thức vay mua xe trả góp tại ngân hàng

Đây là hình thức vay mua xe mà khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với ngân hàng để vay vốn mua xe. Các ngân hàng hiện nay hỗ trợ khách hàng vay vốn và cả cho vay bù đắp và vay thấu chi.

 •  Đối tượng vay: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, Công ty TNHH

 • Trả trước tối thiếu 20%
 • Thời hạn thuê mua tối đa: 5 năm
 • Giấy đăng ký xe mang tên của công ty cho thuê tài chính và được chuyển đổi thành tên khách hàng khi kết thúc hợp đồng thuê mua
 • Các điều kiện khác giống như hình thức vay mua xe trả góp

 

>>> Xem thêm: Hỏi và đáp về vay mua xe Toyota Rush trả góp

2. Cần các loại giấy tờ gì khi thực hiện vay mua xe trả góp theo hai hình thức trên?

Cá nhân vay mua xe trả góp

– Chứng mình thư nhân dân
– Sổ hộ khẩu
– Trong một số trường hợp cụ thể, khách hàng có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan

Trong hình thức vay mua xe máy trả góp có hai hình thức vay mua xe phụ thuộc vào việc có giấy chứng minh thu nhập hay không.

Các lưu ý vay mua xe ô tô cũ trả góp
Các hình thức mua xe trả góp hiện nay

Đối với trường hợp vay mua xe máy trả góp của cá nhân có giấy chứng thu nhập

– Hạn mức cho vay: tối đa 70 triệu đồng
– Lãi suất: từ 1,66%
– Giá trị xe máy: từ 15 triệu đồng trở lên
– Thời hạn vay: 6 – 36 tháng
– Khoản trả trước 20-80% giá trị xe máy
– Giấy chứng minh thu nhập

 

Hình thức vay mua xe máy không có chứng minh thu nhập

– Hạn mức: tối đa 70 triệu đồng
– Lãi suất: linh hoạt 3%
– Giá trị xe máy:10 – 100 triệu đồng
– Thời hạn vay: 6-24 tháng
– Khoản trả trước 20-90% giá trị xe

 

Hãy xem xét xem bạn thuộc hình thức vay mua xe trả góp nào để chuẩn bị những giấy tờ gì cần thiết để vay trả góp tốt nhất với thu nhập của bạn thân. Tránh trường hợp không tinh toán và không có kiến thức về vay mua xe trả góp rồi đăng ký vay mua, đến khi lãi suất vay mua xe trả góp đội lên thì rơi vào cảnh nợ nần chồng chất và phải bán chính chiếc xe của mình đi để trả nợ.

>>> Xem thêm: Vay mua xe cuối năm 2018 nên vay tại ngân hàng nào?

3. Lưu ý khi vay mua xe trả góp

– Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, cần chú ý đặc biệt đến lãi suất và thời gian thay đổi lãi và công thức tính lãi suất khi thay đổi

– Chú ý đến các loại phí và thuế ngân hàng đưa ra, cần quan tâm đến việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.
– Xem xét nguồn thu nhập của bạn để lựa chọn hình thức vay mua xe trả góp phù hợp, đừng vay với tỷ lệ lớn hơn tổng giá trị chiếc xe mà bạn muốn
– Cần tìm hiểu các ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay mua xe trả góp, các thủ tục giải quyết các vấn đề xảy ra khi vay nhanh gọn, cho vay lượng lớn và lãi suất ưu đai,…

– Nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty của ngân hàng giới thiệu, bởi trong trường hợp có tai nạn hư hỏng thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn.

>>> Tham khảo: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CƠ BẢN KHI VAY NGÂN HÀNG MUA XE

Hi vọng với những chia sẻ về Hình thức vay mua xe trả góp sẽ giúp ích cho bạn đọc cân nhắc lựa chọn phương án giải quyết cho mình.

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua xe  bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.