Thẻ tín dụng để làm gì? – Lợi ích của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán có thể thay thế cho tiền mặt tại những điểm chấp nhận thẻ. Lợi ích của thẻ tín dụng ngày càng được các ngân hàng mở rộng tính thiết thực. Người tiêu dùng nếu biết tận dụng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các đơn vị đối tác. Trong bài viết này, hãy cùng Sohuunhadat.com tìm hiểu về những lợi ích của thẻ tín dụng nổi bật nhất hiện nay.

1. Thẻ tín dụng để làm gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng mà người dùng có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng theo đúng hạn thanh toán.

Thẻ tín dụng mang đến những tiện ích cho khách hàng vô cùng thiết thực:

  • Mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại mà không cần tiền mặt
  • Thanh toán khi mua sắm online
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước,…
  • Mua sắm trả góp
  • Vay vốn tín chấp

Như vậy, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình cho rất nhiều mục đích khác nhau. Một điều duy nhất bạn cần nhớ đó chính là: Khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng là bạn đang sử dụng tiền vay vốn của ngân hàng. Bạn sẽ được miễn lãi trong 45 – 60 ngày tùy từng loại thẻ của ngân hàng. Vì vậy, đến hạn thanh toán được ngân hàng thông báo, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ dư nợ phát sinh trong kỳ để không bị mất lãi.

>>> Xem thêm: So Sánh Thẻ Tín Dụng Giúp Lựa Chọn Loại Thẻ Ưu Đãi Nhất

Thẻ tín dụng để làm gì? – Ảnh minh họa

2. Lợi ích của thẻ tín dụng

Từ những công dụng kể trên, có thể thấy lợi ích của thẻ tín dụng mang đến cho người dùng là rất lớn. Đây vừa là một nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực cho bạn mà còn là kênh thanh toán nhanh chóng, an toàn, với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, đây cũng là một công cụ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách vô cùng hiệu quả.

Ngày nay, thẻ tín dụng được chia làm rất nhiều loại khác biệt với những lợi ích của thẻ tín dụng nổi bật. Cụ thể

– Hoàn tiền khi chi tiêu, mua sắm:

Đây là loại thẻ tín dụng sẽ hoàn tiền cho mọi giao dịch phát sinh. Tùy vào quy định của ngân hàng mà khách hàng sẽ được hoàn tiền trên chính những chi tiêu cá nhân. Ví dụ, thẻ tín dụng VPBank StepUp hoàn 5% cho mua sắm online, Grab và bảo hiểm; hoàn 2% cho ăn uống, xem phim; 0.3% cho các chi tiêu còn lại. Thẻ tín dụng VPLady hoàn 5% cho chi tiêu giáo dục, y tế, bảo hiểm; 2% cho chi tiêu tại siêu thị; 0,3% cho chi tiêu còn lại.​​​​​​

>>> Xem thêm: Top 3 Thẻ Tín Dụng Hoàn Tiền Tốt Nhất Hiện Nay

– Tích điểm:

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cũng sẽ được tích điểm dựa trên số tiền đã thanh toán trong kỳ. Với một tỷ lệ quy đổi nhất định như 1000 đồng chi tiêu = 1 điểm. Số điểm này bạn có thể quy đổi thành quà tặng, tiền mặt hoặc phí thường niên,…

 

Lợi ích của thẻ tín dụng

– Tích lũy dặm bay:

Đây thường là lợi ích đặc biệt áp dụng cho các thẻ tín dụng đồng thương hiệu với các hãng hàng không. Loại thẻ này phù hợp với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay bởi tính năng tích dặm bay. Các chi tiêu với số tiền nhất định sẽ ứng với số dặm bay khác nhau. Với số dặm bay tích được, chủ thẻ tín dụng có thể sử dụng khi dùng các dịch vụ bay của Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể nhận được 1 số ưu đãi liên quan đến phòng chờ miễn phí hay trả góp 0% vé máy bay khi thanh toán bằng thẻ này.​​​​​​​​​​​​​​

Trên đây là những thông tin chi tiết về Lợi ích của thẻ tín dụng. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Thắc mắc về sản phẩm thẻ hay bất kì nhu cầu tư vấn thẻ tín dụng, khách hàng có thể liên hệ  qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.