Rất nhiều dự án bất động sản được chào bán nhân thị trường địa ốc nóng lên

Nội dung bài viết:

Thị trường BDS 2016 chủ yếu hướng đến người dùng khi các chiến dịch ‘mở hàng’ của đơn vị đầu tư sẽ dựa vào sức mua của thị trường BDS.

căn hộ De Capella

Hình ảnh tổng thể về của Căn hộ De Capella Quận 2

Sở hữu một trong các dự án khu đô thị có quy mô lớn nhất tại Việt Nam là dự án Residence với tổng diện tích gần 500ha, nhưng mà tỏ ra khá cẩn trọng trong các chiến dịch cung cấp sản phẩm hàng hóa ra thị trường . khối chung cư cao tầng trước nhất của dự án là The One Residence được quảng bá vào năm 2015, sau khi bán hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa nối tiếp quảng cáo tòa chung cư cao tầng thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm những thông tin tích cực về số lượng phiên giao dịch từ cơ quan chức năng và những đơn vị tư vấn . Thời gian qua, chiến dịch bán hàng ào ạt của các CĐT tại nhiều dự án BĐS như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Dự Án Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… để tranh thủ sự ấm lên của thị trường mua bán nhà đất năm 2015.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh mô phỏng về cảnh quan tuyệt vời của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Theo báo cáo của Bộ xây dựng, năm Ất Mùi, toàn quốc có gần 19.350 phiên giao dịch mua bán nhà đất thành công tốt đẹp, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014. Tuy thế, dấu hỏi cần làm sáng tỏ cho các CĐT là tốc độ giao dịch mua bán này liệu có tiếp nối và bảo tồn trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục kiểm soát nhà và Thị trường bất động sản (Bộ triển khai xây dựng), trong tháng 1/2016, số lượng phiên giao dịch trên thị trường bất động sản tiếp tục cân bằng khi TP Hà Nội và TP.HCM có gần khoảng 3.200 giao dịch thành công, tăng khoảng chừng 3% so với tháng 12/2015 và tăng khoảng chừng 10% đối với cùng kỳ năm Ất Mùi. Tại TP Hà Nội, khu vực hướng Tây Thành phố Hà Nội là nơi có thị trường sôi động nhất với các dự án bất động sản như: Bán Chung Cư Imperial Plaza , dự án bất động sản Mon City (Mỹ Đình); dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh mô tả về cảnh quan tuyệt vời của Chung cư GoldSeason

Tại TP.HCM, phân cấp nhà để ở dịch vụ thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ) có Giá khởi đầu trên dưới 1 tỷ đồng/căn được giao dịch mua bán nhiều. Đánh giá – nhận định về sức mua của thị trường Địa ốc trong năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính đưa ra quan điểm rằng, biến động của tài chính khắp năm châu và xu hướng kết hợp quốc tế sẽ có các tác động quan trọng tới thị trường BDS VN, bao gồm cả nhân tố mạnh mẽ và tiêu cực, Trong số đó yếu tố khả quan vẫn chiếm ưu điểm. Nhìn chung, dân cư và DN sẽ đầu tư vốn vào nhà đất vì đó là kênh đầu tư vốn cuốn hút hiện nay, nếu như những Doanh nghiệp (DN) và nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ và có hoạch định kinh doanh phù hợp. Cụ thể hơn, TS. Cấn Văn Lực nhận định rằng, thị trường nhà đất Việt Nam đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thiện thương thảo và sẽ dễ dàng được ký kết trong thời gian tới, hiệp nghị dịch vụ VN – EU, Cộng đồng tài chính ASEAN (AEC) ký kết, song song với kinh tế – tài chính tăng trưởng phát triển khá, khủng hoảng kinh tế thấp và quốc gia mở cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại VN. vì thế, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường bất động sản(BĐS) VN để tận dụng tối đa cơ hội này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

căn hộ De Capella

Ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của dự án căn hộ De Capella

Tuy nhiên, cũng có chuyên gia phân tích cho rằng, những đơn vị đầu tư cần phải cẩn thận khi lượng cung căn hộ nhìn riêng và BĐS nhìn chung trong năm 2016 là rất lớn. Cụ thể, trong đâu 2016, rất nhiều dự án bất động sản lớn được bung vào thị trường gồm: loạt dự án BĐS Goldmark City, Goldsilk Complex, Bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân … của TNR Holdings với khoảng 7.000 căn hộ. Loạt dự án bất động sản của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (Q. Bắc Từ Liêm) hoặc FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Ngoài ra, các dự án BĐS đang khai triển ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng Mon City (2.500 căn hộ chung cư(CHCC) và nhà phụ cận), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư(CHCC)) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp bổ xung nguồn cung căn hộ cực lớn cho TP HN trong đâu 2016.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh giới thiệu về thông tin cơ bản của Imperial Plaza

Giải đáp câu hỏi về sức mua của thị trường bất động sản trước nguồn cung nhà đất lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện đánh giá kiểm soát kinh tế Trung ương cho rằng, khác với giai đoạn trước, sự tăng trưởng phát triển của thị trường bất động sản Ngày nay có nhân tố vững bền hơn. kinh tế – tài chính vĩ mô đã dần ổn định quay về, những CĐT ít phụ thuộc vào đầu vốn ngân hàng cũng như từ những chủ đầu tư khả năng. Thậm chí, có những dự án bất động sản đã và đang hoàn thiện căn bản rồi mới chào bán. Đầu vốn từ hệ thống ngân hàng thường được tập trung cho khách hàng mua