Nhà trọ cao cấp chiếm vị trí đặc biệt trong thị trường

Nhà trọ cao cấp mang thiết kế khác biệt là yếu tố để phân biệt các loại hình nhà trọ hiện hữu. Bên cạnh đó là để tạo sự cạnh tranh về mặt bằng giá trên thị trường bất động sản. Mức sống ngày càng được nâng cao của người dân đòi hỏi nhà trọ cao cấp ngày càng nhiều, phân khúc này chiếm vị trí đặc biệt trong thị trường nói chung.

Thế nào là nhà trọ cao cấp 

Nhà trọ cao cấp là nhà trọ mang trong mình đầy đủ những tiện nghi hiện đại phục vụ khách thuê. Ngoài ra phong cách thiết kế cũng toát lên vẻ hiện địa và sang trọng, không gian rộng thoáng. Giá c có sự khác biệt với những nhà trọ bình dân thường thấy.

Nhà trọ cao cấp thường có diện tích khỏang 25 đến 35m2/phòng. BĐS này có vị trí ở trung tâm thành phố hoặc là những nơi có vị trí đẹp trong thành phố. Với mức giá thuê trung bình từ 3,5 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.

Nhà trọ cao cấp mang lại lợi ích gì?

Cho thuê nhà trọ cao cấp đã và đang là một phân khúc phát triển khá sôi động trong thị trường BĐS Việt Nam. Đây cũng được xem là xu hướng được nhiều nhà đầu tư BĐS ở các thành phố lớn nước ta quan tâm, bởi vì những tiềm năng và lợi ích mà nó mang lại.

Phân khúc ổn định và an toàn

Cho thuê nhà trọ cao cấp được chuyên gia đánh giá là một phân khúc đầu tư bất động sản tương đối ổn định và an toàn. Nó dường như không bị ảnh hưởng và tác động lên xuống của thị trường BĐS.

Đây chính là yếu tố được nhà đầu tư quan tâm. Khi họ quyết định đầu tư vào phân khúc cho thuê này sẽ tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Ngoài ra, về mặt pháp lý – các thủ tục đăng kí kinh doanh của phân khúc này khá dễ dàng.

Lợi nhuận cao

Lợi nhuận mang lại từ mô hình kinh doanh này là điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư hay là không. Mô hình cho thuê nhà trọ cao cấp có thị trường và khách thuê tiềm năng, phân khúc phát triển cho nên lợi nhuận mang lại cũng là điều hiển nhiên.

Khách hàng tiềm năng

Điều kiện sống cũng như thu nhập của người dân ngày một cao hơn, tâm điểm là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng,… Vì thế, nhu cầu sinh hoạt và chỗ ở đẹp cũng ngày một tăng nhanh.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rất rõ giữa nhà trọ cao cấp so với nhà trọ bình dân. Đối với phân khúc nhà trọ cao cấp có thiết kế rộng, sang trọng và tiện nghi. Hơn nưa, nhà trọ cao cấp còn có chỗ để xe rộng rãi, có an ninh được đảm bảo, có bảo vệ, có chỗ nấu ăn riêng – phòng ốc hiện đại và lịch sự. Những mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp cùng với cấu trúc kiên cố và đẹp mắt rất được lòng khách hàng. Thậm chí, nhiều “nhà trọ cao cấp” có quy mô giống như những ngôi biệt thự sang trọng.

Đối tượng thuê nhà trọ cao cấp thường là người có thu nhập cao, hoặc đó là những hộ gia đình có mức thu nhập ổn định . Bởi vậy, họ muốn ở trong nhà trọ có mức sống cao, ăn ở khang trang và đẹp đẽ.

Những lưu ý khi kinh doanh nhà trọ cao cấp

Nếu bạn là nhà đầu tư, mới bắt đầu bước vào kinh doanh phân khúc cho thuê nhà trọ cao cấp, hãy lưu ý về những chia sẻ của tạp chí sohuunhadat.com. Nó được đúc kết từ kinh nghiệm quý giá của những người đi trước đã và đang hoạt động trong lĩnh vực BĐS này chia sẻ.

Nguồn lực và khả năng cạnh tranh

Khi bắt đầu kinh doanh BĐS, bạn cần tìm hiểu và quan sát kỹ lưỡng đến nguồn lực của mình để đưa ra lựa chọn phân khúc thị trường mà sự sự cạnh tranh là ít nhất. Phân khúc bạn lựa chọn có thể hiểu là vị trí để đầu tư kinh doanh. Ví dụ như theo dõi, phân tích và đánh giá thị trường cho thuê nhà cao cấp ở 2 khu vực là thành phố Hồ Chí Minh và Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai); tìm hiểu xem vị trí đầu tư nào đang bị cạnh tranh nhiều hơn, để từ đó đưa ra những quyết định về vị trí đầu tư.

Khi đã bớt được đối thủ cạnh tranh, khả năng phát triển của bạn chắc chắn sẽ cao hơn, đối với người bắt đầu kinh doanh BĐS sẽ dễ dàng và giúp họ tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình thực hiện.

Nhu cầu của khách hàng ra sao?

Tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu của khách hàng là yếu tố quan trọng trong kế hoạch đầu tư cho thuê nhà trọ cao cấp. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu thuê nhà trọ cao cấp của những người dân khu vực đó, mức sống như thế nào? Liệu có thể bỏ ra số tiền bao nhiêu để thuê?

Đối với mô hình kinh doanh nhà trọ hay phòng trọ cao cấp, nên tập trung vào khu vực người dân có mức thu nhập trung bình khá trở lên, họ có nhu cầu nhất định về sự tiện nghi đối với môi trường sống. Đây là khách tiềm năng sẽ giúp bạn  phát triển mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp này.

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư nhà trọ cao cấp cũng khá tốn kém, cho nên bạn phải có kế hoạch và kê sao rõ ràng, có trước bản dự tính các chi phí. Ngoài chi phí dành cho dịch vụ đi kèm (bảo vệ, lao công, vệ sinh,…), thì thiết kế nhà trọ cao cấp cũng tốn một khoản phí khá lớn.

Chính vì thế, khi bắt đầu hoạt động kinh doanh nhà trọ cao cấp, cần phải có cách định giá thuê nhà sao cho hợp lý nhất để giúp bạn tránh bị đội chi phí lên. Đồng thời, bạn cần đặc biệt lưu ý về số vốn đã bỏ ra để đầu tư và phải có những cách quản lý và kiểm soát tốt nhất về dòng tiền đầu tư.

Những mẫu nhà trọ cao cấp đẹp nhất năm 2018

Nhà trọ cao cấp với thiết kế phòng ngủ ở tầng trên cầu thang. Phía dưới bố trí khu vực nấu ăn, bàn ăn, ghế sofa. Điểm nhấn thêm một vài bóng đèn Led ánh sáng nhẹ sẽ giúp không khí trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn. Một vài bức tranh cũng làm cho căn phòng thêm sinh động. Màu sắc của tường trắng kết hợp màu nâu vàng tạo ra không khí ấm cúng gia đình.

Cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp:

Trên đây là một vài mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp đẹp theo xu hướng mới nhất của năm 2018. Chúc bạn kinh doanh bất động sản thành công với mô hình đầu tư này.

>>

Bạn đọc xem thêm tin tứcvề phân khúc thị trường cho thuê (mẹo thuê nhà nguyên căn quận 6 giá rẻ, thuê nhà quận 1 giá tốt,…) ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.