Ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp lãi suất tốt nhất hiện nay

Cập nhật các thông tin về ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp lãi suất tốt nhất hiện nay cũng như các lưu ý để mua xe đạt được lợi ích lớn nhất.

Nhu cầu mua xe trả góp cảu khách hàng ngày càng tăng, không chỉ dừng lại ở mua xe mới mà ngay cả mua xe cũ cũng là một sự quan tâm lớn đối với khách hàng. Để giúp các khách hàng có các thông tin hữu ích nhất vê ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp, Sohuunhadat.com sẽ cập nhật lãi suất ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp cũng như các lưu ý cần có để đạt được lợi ích cao nhất khi vay vốn từ ngân hàng.

1. Ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp uy tín nhất hiện nay

Vay mua xe cũ trả góp của các ngân hàng cũng là một trong các sản phẩm vay vốn được các ngân hàng ưa chuộng hiện nay bởi những ưu đãi về lãi suất mà các ngân hàng áp dụng cho khách hàng. Khách hàng tìm hiểu được lãi suất các ngân hàng trước khi vay vốn sẽ giúp khách hàng tính toán được trước khoản lãi mình cần trả và lên được phương án trả nợ tốt nhất cho mình.

Hiện nay, mức lãi suất mà các ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp đang ở mức từ 7%/năm – 9%/năm. Biên độ lãi suất sau ưu đãi cũng đang ở mức từ 3%/năm, – 4%/năm. Để khách hàng có thể thấy rõ nhất về chính sách lãi suất cho vay mua xe ô tô cũ trả góp hiện nay, Sohuunhadat.com sẽ cung cấp thông tin về ngân hàng cho vay vốn uy tín hiện nay

Mua xe ô tô cũ ngân hàng Techcombank
Vay mua xe ô tô cũ ngân hàng Techcombank

Cụ thể với các chính sách của ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp như sau:

THÔNG TIN ƯU ĐÃI
Ưu đãi từ ngân hàng Cho vay xe cũ tuổi xe tới 8 năm, thời gian vay lên đến 6 năm; ; Hạn mức cho vay trên nhu cầu lên tới 100% với điều kiện tài sản đảm bảo là nhà và quyền sử dụng đất
THÔNG TIN CHÍNH
Lãi suất 7,49%/năm
Thời gian cố định lãi suất 6 tháng
Lãi suất sau ưu đãi 11,69%/năm

2. Quy trình ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp

Thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp
Quy trình cho vay mua xe ô tô cũ trả góp

Vay mua xe ô tô cũ trả góp được tiến hành theo quy tình như sau:

  • Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất, khách hàng mua xe ô tô cũ trả góp ký hợp đồng mua xe và đặt cọc để ngân hàng có cơ sở trình vay mua xe cho khách hàng.
  • Bước 2: Đại diện phía ngân hàng sẽ liên hệ để gặp khách hàng để thu thập các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Bước 3: Ngay khi nhận được giấy thông báo sẵn sàng cho vay của ngân hàng, khách hàng sẽ cần chuyển số tiền còn lại để công ty đăng ký xe.
  • Bước 4: Sau khi đăng ký ra biển số, khách hàng ký hợp đồng giải ngân với Ngân hàng.
  • Bước 5: Sau khi công ty nhận được số tiền vay của khách hàng do ngân hàng chuyển vào, khách hàng có thể nhận xe và mang xe về nhà.

Với các thủ tục đơn giản như vây, khách hàng sẽ nhanh chóng nhất có được chiếc xe của riêng mình để sử dụng.

Đồng thời, trong quá trình mua xe ô tô cũ trả góp, khách hàng cần hoàn thành thủ tục vay mua xe bao gồm các giấy tờ cần thiết để ngân hàng có thể xét duyệt hồ sơ của khách hàng. Khách hàng là cá nhân cần hoàn thiện hồ sơ giấy tờ cơ bản như sau:

  • Bản sao chứng minh thư, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng
  • Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình, bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình)
  • Hợp đồng lao động, bảng lương của 2 vợ chồng, bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Bản sao giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu cổ phần/cổ phiếu hoặc các chứng từ có giá khác (nếu có)
  • Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc)

Có được các giấy tờ này, khách hàng có thể hoàn tất các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu đối với sản phẩm vay vốn mua xe và được ngân hàng xét duyệt được cấp vốn cho vay mua xe.

>>> Xem thêm: Cách thức mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng nhanh nhất 2018

3. Các lưu ý để vay mua ô tô cũ trả góp tại ngân hàng

Các lưu ý vay mua xe ô tô cũ trả góp
Lưu ý vay mua xe ô tô cũ trả góp

Tuy các ngân hàng hiện nay có các chính sách khá thông thoáng kích thích khách hàng vay mua xe trả góp. Nhưng khách hàng cũng cần nắm rõ được một số lưu ý cơ bản để khách hàng được dễ dàng nhất trong việc được khách hàng cấp vốn vay mua xe.

Thứ nhất, lưu ý về việc chọn xe ô tô cũ để mua

Để vay mua xe cũ trả góp thành công tại ngân hàng, điều kiện cần quan trọng nhất là chiếc xe khách hàng mua đáp ứng điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Hầu hết các khách hàng đều mong muốn thế chấp chính chiếc xe mua để vay vốn. Hay nói cách khác, chiếc xe trở thành tài sản thế chấp tại ngân hàng, vì là xe ô tô cũ, nên rủi ro với khoản vay mua xe của ngân hàng lớn hơn.

Do đó, hiện nay khi mua xe cũ trong điều kiện khách hàng muốn có sự hỗ trợ cho vay vốn từ ngân hàng ngoài việc đáp ứng được nhu cầu đi lại và sở thích của mình khách hàng có cần chú ý đến thời gian xe được sản xuất.

Thứ hai, lưu ý về hạn mức vay mua xe ô tô cũ

Hiện nay, đối với sản phẩm cho vay mua xe ô tô cũ trả góp, khách hàng có thể ngân hàng hỗ trợ với hạn mức cho vay lên tới 65% – 75% giá trị xe. Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng có các tài sản đảm bảo tốt là các bất động sản có giá trị, khách hàng có thể sẽ được ngân hàng cho vay lên tới 90% giá trị xe. Đồng thời khi cho khách hàng vay mua xe, ngân hàng sẽ xác định hạn mức vay vốn dựa trên giá trị định giá lại của chiếc xe, chứ không phải giá do bên bán niêm yết nên khách hàng cần hết sức chú ý với hạn mức vay vốn ban đầu đề nghị ngân hàng cho vay.

Thứ ba, lưu ý về thời hạn vay vốn mua xe ô tô cũ

Khi mua xe ô tô cũ trả góp khách hàng cũng cần hết sức lưu ý về thời hạn vay vốn. Hiện nay các ngân hàng thường áp dụng mức phí trả nợ trước hạn khá cao, khoảng 3% – 4% dư nợ còn lại tại thời điểm khách hàng tất toán. Vì vậy, khách hàng cần căn cứ vào thu nhập và khả năng chi trả của mình để đảm bảo vay trong thời gian ngắn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo áp lực trả nợ hàng tháng không quá cao.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp quý báu cần lưu ý ngay

Hi vọng các thông tin mà Sohuunhadat.com đã cung cấp trên đây đã cho khách hàng các thông tin hữu ích nhất về ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp uy tín nhất hiện nay.