Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp quý báu cần lưu ý ngay

Các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp hiện nay

Tổng hợp các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp từ các chuyên gia đầu ngành giúp khách hàng có được các thông tin hữu ích nhất khi vay mua xe từ các ngân hàng 2018.

Nhu cầu khách hàng muốn sở hữu cho mình một chiếc xe sang trọng và có chất lượng tốt đang ngày càng có xu hướng tăng lên. Nhưng trong điều kiện khi kinh tế còn những hạn chế nhất định thì khi các khách hàng muốn vay mua xe từ ngân hàng cần có những lưu ý nhất định. Để giúp khách hàng có thể mua xe nhanh nhất với khoản tiền lãi phải trả cho ngân hàng là ít nhất, Sohuunhadat.com đã tổng hợp các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp từ các chuyên gia hàng đầu ngay dưới đây.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu hồ sơ vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng 2018

1. Tìm hiểu kỹ lưỡng lãi suất mua xe trả góp hiện nay

Cần tìm iểu các mức lãi suất khi vay mua ô tô
Tìm hiểu các mức lãi suất khi vay mua ô tô

 

Khi tổng hợp kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp không thể không đề cập đến các mức lãi suất mà các ngân hàng đang áp dụng cũng như các phương pháp tính lãi suất này. Các ngân hàng hiện nay đã mang đến cho khách hàng các sản phẩm vay mua xe đa dạng với các chính sách về lãi suất vay mua xe vô cùng hấp dẫn. Khách hàng có thể được hưởng các mức lãi suất ưu đãi cố định 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Các mức lãi suất ưu đãi này hiện nay gần như không có sự chênh lệch nhau quá lớn, thường dao động từ 7-9%/năm, lãi suất sau ưu đãi ở mức 10-11%/năm.

Cùng với đó, khách hàng cũng cần lưu ý đến phương pháp tính lãi. Hiện nay, với sản phẩm vay mua xe trả góp ngân hàng đang áp dụng cho khách hàng 2 phương pháp tính lãi cơ bản:

  • Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: Tiền lãi sẽ được tính bằng lãi suất cố định trong thời gian vay nhân với số tiền gốc đã vay. Do đó số tiền lãi phải trả hàng tháng là bằng nhau, không có biến động. Đây là phương pháp an toàn với những khách hàng có thu nhập ổn định, chi trả đều được số tiền vay theo thời gian.

 

  • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần là lãi suất thả nổi theo biến động thị trường. Theo đó số tiền lãi hàng tháng phải trả được tính trên số tiền gốc còn nợ sau khi trừ đi khoản tiền đã trả tháng trước đó. Phương pháp này sẽ gây khó khăn hơn với khách hàng nên cần phải tìm hiểu kĩ, hỏi rõ nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng để họ tính toán rõ khoản tiền khách hàng cần trả đến khi hết hạn trả nợ. Nhưng phương pháp này có vẻ mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng bởi số tiền mà họ cần thanh toán được giảm đi đáng kể.

2. Xác định được các chi phí cần bỏ ra trong quá trình vay mua xe trả góp

Xác định rõ ràng số tiền cần chuẩn bị vay mua ô tô
Xác định được số tiền cần bỏ ra khi vay mua ô tô trả góp

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp chỉ ra rằng khách hàng cần xác định được tổng chi phí cần phải bỏ ra trong quá trình vay mua xe trả góp. Ngoài khoản vốn tự có ban đầu để đặt cọc cho bên bán xe. Khách hàng còn cần chuẩn bị chi phí để hoàn thiện quá trình đăng ký xe. Các chi phí này sẽ bao gồm:

  • Lệ phí trước bạ : 10-12% giá trị xe
  • Bảo hiểm vật chất xe: 7.695.000 đồng
  • Phí bảo trì đường bộ (12 tháng với xe cá nhân): 1.560.000 đồng.
  • Bảo hiểm TNDS bắt buộc (đối với xe 4 chỗ): 480.000 đồng.
  • Lệ phí đăng kiểm: 240.000 đồng
  • Lệ phí ra biển xe: 20.000.000 đồng.

Cùng với đó tỷ lệ cho vay của các ngân hàng hiện này từ khoảng 70-80% giá trị chiếc xe, nghĩa là khách hàng cần có từ 20-30% giá trị chiếc xe. Do đó khách hàng cũng cần chủ động chuẩn bị những số tiền này để đảm bảo cho chiếc xe có thể nhanh nhất thuộc sở hữu của mình.

3. Tìm hiểu rõ quy trình vay mua xe trả góp

Tìm hiểu rõ quy trình vay mua ô tô trả góp
Quy trình vay mua ô tô trả góp

Thuộc kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp, các khách hàng cần nắm chắc được quy trình vay mua ô tô trả góp mới nhất 2018. Khi khách hàng có nhu cầu vay mua ô tô trả góp thì từ khi làm hồ sơ đến khi nhận xe, khách hàng cần trải qua 4 bước:

Bước 1: Hợp đồng được kí kết giữa bên bán và bên mua, bên mua sẽ giao tiền cọc cho bên bán.

Bước 2: Khách hàng làm hồ sơ, nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay của ngân hàng (thường trong 2 ngày). Sau khi ngân hàng đã bảo lãnh, bên mua sẽ nộp bảo lãnh và khoản tiền phải trả ban đầu cho bên bán.

Bước 3: Bên bán xe xuất hóa đơn, đi làm thủ tục nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe, sau đó mua bảo hiểm và làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên ngân hàng.

Bước 4: Khi đã đăng kí xong các thủ tục với cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe, bên mua sẽ được nhận giấy hẹn đăng kí. Bên mua sẽ nộp lại giấy hẹn cho ngân hàng, sau đó kí vào hồ sơ vay để giải ngân khoản vay cho bên bán. Khi bên bán nhận được tiền, bên mua nhận xe thì quá trình kết thúc.

>>> Xem thêm: Tiết lộ tất tần tật những thông tin về vay mua xe trả góp

4. Chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Hồ sơ làm hồ sơ vay vốn mua xe là các giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ khi muốn vay mua xe từ ngân hàng. Các giấy tờ này bao gồm 2 loại cơ bản: giấy tờ chứng minh nhân thân và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

Giấy tờ chứng minh nhân thân: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu/KT3, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng kí kết hôn.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm… Trong trường hợp khách hàng có tài sản đảm bảo khác chiếc xe khách hàng định mua thì còn cần các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo thuộc quyền sở hữu của khách hàng.

Ngoài ra, thuộc hồ sơ vay mua xe, khách hàng còn cần hoàn thiện đơn vay vốn mua xe theo mẫu của ngân hàng.

Hi vọng với những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp trên đây đã giúp khách hàng có được các thông tin hữu ích nhất, để có thể sở hữu ngay một chiếc xe như ý muốn, phục vụ tốt nhất cho công việc và cuộc sống của khách hàng.