Kiếm bộn tiền nhờ vào việc săn cao ốc cho thuê

Thị trường địa ốc thành phố HCM đang trên đà hồi phục và phát triển đáng ghi nhận. Lượng tồn kho giảm, dự án xây mới nhiều, ngay cả phân khúc cho thuê, bán lẻ cũng giao dịch tốt. Điển hình nhất là khu vực bán nhà quận 10, quận Tân Phú. Khoảng vài năm trở lại đây, một doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ thẩm định; tư vấn BĐS đã thử nghiệm khá thành công về mô hình thuê cao ốc, rồi cho thuê lại.

Được biết, đơn vị này hiện nay đã bao thuê trọn gói 1 cao ốc tọa lạc tại Q. 3, cách trung tâm quận 1 chỉ khoảng hơn trăm mét, sau đó sẽ tìm đối tác cho thuê từng tầng, rồi tự mình quản lý tòa nhà đó. Đối tượng khách thuê mặt bằng làm văn phòng chủ yếu là các công ty châu Á , Việt Nam. Riêng tầng trệt  được khách thuê làm khu bán lẻ.

Đơn vị trên cũng cho biết, sở dĩ chủ đầu tư của cao ốc này chọn hình thức cho thuê toàn bộ vì họ không có khách thuê dồi dào, trong khi còn thiếu nhiều kinh nghiệm quản lý bất động sản.

bất động sản cho thuê

Khu vực bán nhà Tân Phú cũng có cả hình thức thuê 1 tòa lớn rồi cho thuê lại

Một trường hợp khác là một tập đoàn kinh doanh đa ngành tại địa bàn quận I, mới đây săn lùng và thuê dài hạn 1 cao ốc có vị trí mặt tiền đắc địa, cách trung tâm Sài Gòn 2 km rồi cho thuê lại. Hình thức là công ty con của tập đoàn thuê 1 nửa tòa tháp (hạch toán chi phí trả về công ty mẹ). Còn lại 1 nửa được chuyển đổi thành các phòng khách sạn dành cho chuyên gia của công ty và cho khách vãng lai thuê lại. Còn lại tầng cao nhất và sân thượng dùng làm nhà hàng; quán cà phê.

Khó khăn lớn nhất hiện nay của các chủ tòa nhà chính là phải đầu tư khá nhiều thời gian và nhiều công sức để tạo dựng lên được các mối quan hệ cũng như là tìm được nguồn khách thuê dồi dào . Đây cũng là lý do để giải thích tại sao sau 1 thời gian tự vận hành không hiệu quả, các chủ đầu tư các cao ốc thường có khuynh hướng đi tìm những đơn vị có uy tín để khoán cả việc kinh doanh, và quản lý , khai thác tài sản giúp mình.

……….

Bạn xem thêm tin bán nhà quận 11 , 12, … tại http://sohuunhadat.com