Khó khăn khi thực hiện các dự án nhằm giảm tải nội đô

Dự án bất động sản

Mặc dù các giao dịch bán nhà Hà Nội vẫn đang tăng lên, mặc cho thủ đô Hà Nội đang đẩy mạnh triển khai chủ trương giãn mật độ dân số, các trường học, các cơ quan ra vùng ven thành để giảm áp lực quá tải cho nội đô. Thành phố gặp không ít khó khăn, nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai.

Cụ thể là tại khu vực Cổ Nhuế – Chèm (vùng phía Bắc nội thành Hà Nội), hiện có rất nhiều dự án lớn hiện đang trong quá trình triển khai và đóng vai trò rất là quan trọng như các dự án trường học, các cơ quan. Theo tính toán, thì khu vực này có 45 dự án sẽ được đầu tư, và trong đó có 8 dự án đang được giới thiệu địa điểm và tới 37 dự án đã được thành phố cho phép nghiên cứu triển khai.

Dự án bất động sản

Dự án bất động sản được xê dịch ra ngoại thành

Trong số đó thì mới có 2 dự án hoàn thiện khiến phân khúc bán nhà quận Bắc Từ Liêm cũng nóng hơn, thế còn lại phần lớn là các dự án đang điều chỉnh quy hoạch, hoặc giải phóng mặt bằng và dự án chậm triển khai. Tại khu vực này có một số dự án lớn như dự án đầu tư xây dựng trường Đại học Mỏ địa chất, HV Tài chính, Trường ĐH Y tế Công cộng…

ban nha 1

Các giao dịch mua bán, đăng tin bất động sản tăng nhẹ

TP. Hà Nội đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai các dự án giảm tải nội đô

Bên cạnh đó, thì để tiếp nhận các dự án lớn dời khỏi nội đô, dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây cũng là một trong những địa điểm được đánh giá là quan trọng nhất. Nơi đây Sẽ có 95 dự án tại khu vực này và phần lớn trong số đó cũng đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư như là: Khu Đoàn Ngoại giao tại thủ đô Hà Nội; Khu trung tâm ĐT Tây Hồ Tây; cùng các hạng mục bổ trợ tuyến đường sắt của đô thị số 2 đoạn từ Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo; và công viên Hữu Nghị và bảo tàng lịch sử Quốc gia.