Hiện trạng tồn kho của bất động sản trong năm 2016

Hiện trạng dư cung ở Hà Nội với khoảng tầm một trăm ngàn căn hộ ứ đọng tính đến khoảng thời gian này là một vấn đề khá lớn. Nếu muốn giảm thiểu tổng lượng hàng hóa bất động sản tồn đọng buộc các DN phải giảm giá khởi đầu.

Hiện mong muốn về nhà định cư của dân cư rất là cao, Tuy thế nhiều chủ đầu tư đã và đang chạy đua cùng nhau một cách liều lĩnh dại dột mà vẫn chưa phân tích kỹ thực sự thị trường bất động sản muốn gì , đã gây nên tình trạng nguồn cung vượt quá cầu trong phân khu này , nhưng lại thiếu phân khu khác, gây ra hiện tượng mất cân bằng trên thị trường, cung thừa, cầu thiếu, hậu quả là hàng ế ẩm chất đống.

căn hộ De Capella

Ảnh mô tả về quang cảnh – không gian của dự án De Capella Lương Định Của

Thị trường mua bán nhà đất “dậm chân tại chỗ” , căn hộ chung cư đẳng cấp và trung cấp “tồn kho” là việc có thể dự đoán từ trước . Tuy thế, nghịch lý hiện nay là nhiều dự án bất động sản giá cực rẻ sau một khoảng thời gian “sốt nóng ” cũng trở lại đúng thực trạng “hẩm hiu” của thị trường.

Ngay khi bung vào vào thị trường bất động sản, nhiều dự án nhà giá cạnh tranh đã làm người sử dụng thất vọng . Bởi vì , nhiều ngôi nhà đã và đang xây dựng mang tiếng là giá cực rẻ nhưng thực trạng đều bị đơn vị đầu tư neo giá cao kèm những điều kiện khắt khe sau khi dọn nhà về ở. Cùng với đó, khi dọn tới ở, rất nhiều người mua nhà thầm nghĩ “tiền nào của nấy” , nguyên do là chất lượng nhà ở rất kém như tường thâm nước , những chuyên mục đi kèm, lan can bảo vệ đã có những tín hiệu rỉ sét, hư hỏng…

Theo báo cáo của Sở xây dựng TP Hà Nội, tính tới giai đoạn này, trên địa phận đô thị – thành phố có 6 dự án bất động sản nhà thu nhập thấp (Kiến Hưng – Hà Đông, Sài Đồng – Long Biên; Đặng Xá – Gia Lâm, Đại Mỗ – Từ Liêm và CT1 Khu cứ dân Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) với toàn bộ 3.750 căn hộ chung cư đã và đang được giao bán trên thị trường bất động sản. Tuy vậy cho đến giờ , chỉ có duy nhất các căn hộ thuộc dự án: Dự Án De Capella, Imperial Plaza 360 Giải Phóng, GoldSeason Nguyễn Tuân đã bán ra hết ngay từ đợt đầu.

bán chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh tổng quan về design cao cấp của Imperial Plaza Giải Phóng

Các dự án bất động sản tồn đọng lại với giá cả từ 10-13 triệu đồng/m2 thì dù ban bố mở bán gần 1 năm nay, song biên độ giao dịch và nhận giấy tờ ĐK mua nhà vẫn chậm , thanh toán tài khoản yếu ớt . Dự án bất động sản ít cũng đang ứ đọng khoảng chừng 20% căn hộ chung cư(CHCC) chưa bán đi được, nhiều cũng cần phải lên tới 30-40%.

Một số dự án nhà dịch vụ thương mại giá cực rẻ khác như Xa La, Tân Tây Đô, Định Công, Đại Thanh… cũng đang được nhiều đơn vị đầu tư hạ giá bán bù lỗ . Trước đó, các loại căn hộ này phần lớn mọi người có nhu cầu muốn sở hữu còn phải chi trả tiền hoa hồng từ vài triệu tới vài chục triệu đồng mỗi căn hộ chung cư . Tuy thế, tới nay nhiều CĐT quyết định hạ giá xuống thấp trên cả giá ban đầu từ vài triệu đồng/mét vuông.

Nguồn cung lớn, và dư thừa hàng chục nghìn căn trên thị trường BĐS HN đang là vấn nạn của thị trường BĐS . Theo số lượng trong những báo cáo của một số đơn vị về lĩnh vực bất động sản, con số cung ứng bất động sản mới giao bán ra thị trường Thành phố Hà Nội trong năm 2012 vào khoảng trên 20.000 căn hộ. Còn số lượng hàng tồn đọng mà theo CBRE báo cáo – thống kê vào năm 2011 là 16.500 căn.

Dự án chung cư GoldSeason

Hình ảnh tổng thể về quang cảnh – không gian của Chung cư GoldSeason

Nếu tình trạng thanh khoản của thị trường BĐS vẫn không cải thiện từ nay tới cuối năm, thì khả năng con số ế ẩm căn hộ tại Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục tăng khá là cao, và dự kiến có thể có khả năng lên đến trên 35000 căn hộ.
Thị trường bất động sản(BĐS) 2016 được cho là sẽ “nóng” hơn khi tập đoàn này phê duyệt Doanh nghiệp CP Quốc Cường Land tuần tự tung ra các dự án bất động sản lôi cuốn thị trường.

Dự Án De Capella – khẳng định vị thế dẫn đầu

Căn Hộ De Capella Quận 2: gồm 2 tháp cao 22 tầng gồm 19 tầng căn hộ chung cư(CHCC) sang trọng, 3 tầng dịch vụ và 2 hầm gửi xe , được tiến hành xây dựng trên khuôn viên của dự án 4.684.5m2 , do Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai làm đơn vị đầu tư và Doanh nghiệp (DN) CP đầu tư Quốc Cường Land là đơn vị độc quyền đưa vào thị trường Căn Hộ De Capella Quận 2 .

dự án De Capella Quận 2

Hình ảnh tổng quát về khung cảnh – bao quát của dự án căn hộ De Capella

Những căn hộ chung cư được thiết kế phong phú đa dạng về DT thích hợp với mọi nhu cầu về nhà định cư , từ 57m2 tới 105mét vuông , với cách bài trí từ 1 – 3 phòng ngủ. Đặc biệt, lần duy nhất trên thị trường bất động sản, Dự Án De Capella Lương Định Của được thiết kế “đa vai trò chức năng” sang trọng 89m2 với 2 không gian phòng ngủ và 1 phòng làm việc cao cấp, sang trọng.

Dẫn đầu ý nghĩa – giá trị về đẳng cấp, chủ đầu tư Dự Án De Capella có mong muốn và hy vọng có thể triển khai xây dựng một tâng lớp cứ dân trí thức với 380 căn hộ chung cư(CHCC). Điều này chẳng những làm cho ý nghĩa – giá trị căn hộ chung cư(CHCC) ngày một càng tăng mà cũng một lần nữa khẳng định Quốc Cường Gia Lai thường xuyên giữ vững vị trí địa lý số 1 trong tổng số Doanh nghiệp bất động sản có nguồn lực và địa điểm những khu đất bắt mắt nhất tại TPHCM và các TP lớn khác trong toàn quốc.

Căn hộ chung cư GoldSeason dự án không thể bỏ qua.

chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Một số hình ảnh tổng quan về quang cảnh – không gian của căn hộ GoldSeason

Bán chung cư GoldSeason là dự án BĐS tổng hợp nhà ở, văn phòng làm việc, dịch vụ thương mại đóng kín với chức năng tiện ích vô cùng hiện đại, được triển khai xây dựng trên tổng diện tích hơn 22.300m2 gồm 4 tòa nhà cao từ 27 tới 35 tầng.

bán căn hộ chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh tổng thể về của dự án chung cư GoldSeason

Bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân có mật độ tiến hành xây dựng chỉ 36,4%, gần 70% DT đất còn lại được nhà đầu tư dành cho việc tiến hành xây dựng quang cảnh cây xanh, quảng trường, đài phun nước, những tiện ích đồng bộ và mạng lưới giao thông đô thị.

Đúng như tên gọi của dự án bất động sản, GoldSeason – sự chuyển mùa Khác biệt hơn nữa mang đến cho dân cư sự hưng vượng, may mắn với cuộc sống nhiều tính năng tiện ích.

bán chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Hình ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Tại Chung cư GoldSeason, khu công viên Manhattan được tiến hành xây dựng trên lô đất gần 2.000m2 với 99 tính năng tiện ích cực kỳ hiện đại, mỗi khu mang đặc điểm riêng của từng mùa, mang tới cho cư dân một cảm nhận thư thái, giao thoa cùng tự nhiên.

Mỗi con đường nội khu kết nối những tòa nhà không chỉ là một con đường riêng biệt mà có tính kết nối theo hình “lá phong đỏ”. Mỗi nhánh lá lá ẩn chứa một vẻ đẹp khác nhau, phù hợp với tên gọi của mỗi khối nhà, để mỗi khi bàn giao những mùa tại Thành phố Hà Nội, dân cư GoldSeason lại được hưởng thụ một vẻ thu hút đặc trưng.

bán căn hộ chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh giới thiệu về quang cảnh – không gian của chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân

Sau khi hoàn thành và bàn giao căn hộ chung cư cho người mua nhà vào quý I/2018, GoldSeason hy vọng là nơi an cư tuyệt vời của mỗi gia đình với đời sống theo các quy chuẩn mới của Mỹ – vừa hiện đại, đẳng cấp, tao nhã và hoà quyện cùng tự nhiên trong sạch.