Giá bất động sản tại Hà Nội tăng nhẹ

Chung cư Golden West cũng tăng giá bán

Các giao dịch tại một số dự án bất động sản khu vực Hà Nội, giao dịch bán nhà Hà Nội đang có dấu hiệu tăng nhẹ, giá tăng khoảng từ 3-10%. Việc tăng giá này đã được các chủ đầu tư tiến hành công khai vì đã cho rằng thị trường đã tốt lên. Tuy nhiên chính động thái này nếu diễn ra trên diện rộng sẽ có thể sẽ ảnh hưởng đến đà phục hồi hiện nay của thị trường.
Căn hộ Home City Trung Kính tăng giá bán

Căn hộ Home City Trung Kính tăng giá bán từ 26 lên 28 triệu đồng/m2

Đối với các doanh nghiệp đã giảm giá mạnh tại các đợt mở bán trước đó thì có thể việc tăng giá bán trở lại được cho là hợp lý, và đặc biệt là khi các chủ đầu tư phải áp dụng cách tính diện tích căn hộ theo quy định mới đây.

Một số dự án có giao dịch tốt cũng đã được chủ đầu tư tăng giá nhẹ để kích cầu và tăng thêm lợi nhuận. Đơn cử, các giao dịch bán nhà Quận Thanh Xuân, chung cư Golden West hiện đã tăng giá khoảng 5% chỉ sau vài đợt mở bán. Hoặc tại dự án Thăng Long Number One, thì đa số các căn hộ đã được bán hết, còn những căn còn lại đang hoàn thiện đã được chủ đầu tư tăng giá bán lên khoảng 3%. Hay giao dịch bán nhà Quận Hai Bà Trưng, đáng chú ý nhất là dự án chung cư Hòa Bình Green City đã tăng giá đến 10% đúng như “dự báo” của chủ đầu tư (CĐT) này trước đó.

Chung cư Golden West cũng tăng giá bán

Chung cư Golden West cũng tăng giá bán

Lý giải cho nguyên nhân tăng giá bán, thì các chủ đầu tư cho rằng, mức giá bán cũ là quá thấp so với chi phí đầu tư nên đã phải tăng giá bán để bù đắp cho và chi phí lãi suất, chi phí cơ hội trong giai đoạn thị trường khó khăn. Điều đáng nói đó là ngay cả khi chủ đầu tư điều chỉnh giá bán thì các căn hộ tại các dự án này vẫn được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá cao hơn nhiều, phải từ 1 – 3 triệu đồng/m2.