Giá bán của một số dự án bất động sản đang tăng nhẹ

Giá bán nhà của một số dự án bat dong san khu vực Hà Nội đang có dấu hiệu tăng nhẹ, từ 3-10%. Việc tăng giá này được các CĐT tiến hành công khai vì họ cho rằng thị trường BĐS đã tốt lên. Tuy nhiên, động thái này nếu như diễn ra trên diện rộng thì có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đà phục hồi của thị trường nhà đất hiện nay.

Với các doanh nghiệp đã tiến hành giảm giá mạnh tại những đợt mở bán trước đó thì việc tăng giá bán nhà đất trở lại được cho là hợp lý, đặc biệt là khi các CĐT phải áp dụng cách tính diện tích các căn hộ theo quy định mới.

Một số dự án BĐS có giao dịch tốt cũng được CĐT tăng giá nhẹ để kích cầu và tăng thêm lợi nhuận. Đơn cử, dự án căn hộ Golden West hiện nay đã tăng giá bán khoảng 5% sau vài lần mở bán. Còn dự án Thăng Long Number One, đa số căn hộ đã được bán hết, những căn còn xót lại đang hoàn thiện dần được CĐT tăng giá bán khoảng 3%. Đáng chú ý nhất là dự án căn hộ Hòa Bình Green City tăng giá đến 10% đúng như “dự báo” của CĐT này trước đó.

batdongsan.com.vn

Giao dịch mua ban nha dat năm 2015 đang tăng nhẹ giá bán một số dự án

Lý giải nguyên nhân của tăng giá bán, các CĐT tư cho rằng, mức giá bán cũ quá thấp so với chi phí đầu tư nên đã tăng giá bán để bù đắp chi phí lãi suất, chi phí cơ hội trong giai đoạn thị trường khó khăn. Điều đáng nói là, ngay cả khi CĐT điều chỉnh giá bán thì các căn hộ dự án này vẫn được giao dịch trên thị trường BĐS thứ cấp với mức giá cao hơn nhiều, từ 1 đến 3 triệu đồng/m2.

Nhìn lại khoảng thời gian của cuối năm 2014, hàng loạt dự án bđs mới bung ra thị trường như dự án New Skyline Văn Quán, Helios quận Hoàng Mai, Home City, Goldmark City, HP Landmak Tower… cũng đã được chủ đầu tư điều chỉnh lại giá bán. Mức giá chào bán hiện tại của các dự án BĐS này khoảng 23 – 28 triệu đồng/m2 cho thấy mặt bằng giá bất động sản đã tăng lên đáng kể. Dù vậy, 1 số dự án vẫn bất ngờ khan hàng và xuất hiện thêm tiền chênh.

Bạn quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam thì hãy truy cập batdongsan.com.vn – trang web có lượng thông tin dồi dào nhất VN hiện nay về lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, chủ khoản này còn tung ra thị trường 1 trang tin tức phiên bản tiếng Anh real estate vietnam cực kỳ giàu thông tin để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.