Đừng tưởng “bở” – cho thuê nhà trọ “dễ như ăn kẹo”

Cho thuê phòng trọ – chúng ta vẫn tưởng “dễ như ăn kẹo” nhưng lại chẳng hề dễ chút nào. Mặc dù người thuê nhà không ít, tuy nhiên nếu phòng trọ không tốt, giá cho thuê không hợp lý,  thái độ của chủ không dễ chịu,… thì chắc chắn không sớm thì muộn nhà trọ của bạn sẽ có nhiều phòng bị bỏ không. Bởi vậy, hãy cùng sohuunhadat.com nắm rõ bí quyết giúp cho thuê phòng trọ nhanh mà hiệu quả nhé.

Muốn kinh doanh tốt hãy hiểu nhu cầu của khách

Trước khi bàn đến 5 bí quyết giúp cho thuê phòng trọ tốt, chúng tôi cũng muốn bạn nắm rõ  một vấn đề sau. Đó chính là nhu cầu của người đi thuê trọ. Một khi bạn hiểu rõ được nhu cầu thuê trọ của khách hàng,  chắc chắn bạn thấy mình đã đi đúng hướng trong mục đích kinh doanh của lĩnh vực này.

Bởi vì đối tượng thuê phòng trọ cũng khá đa dạng, cho nên việc xác định đối tượng hợp lý sẽ giúp bạn xây dựng được phòng trọ như mong muốn. Ví dụ, bạn muốn cho thuê phòng trọ thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể là cho thuê nhà nguyên căn quận 5 giá tốt, và đối tượng thuê là sinh viên, đối tượng khách hàng này có nhu cầu chọn phòng gần trường học, giá rẻ, cùng với đó là cơ sở hạ tầng ổn định. Với các hộ gia đình trẻ thuê thì nhu cầu của họ gần trung tâm, nhà có sân chơi trẻ em, gần với công viên hay nhiều công trình tiện ích công cộng khác…. Hoặc là đối với người đi làm, họ mong muốn  phòng thoáng, đẹp, giá thuê mức tầm trung.

Sau khi đã xác định được nhu cầu của khách, mới bắt đầu đi  những bước tiếp theo để quá trình thuê phòng trọ thành công. Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc 5 bí quyết kinh doanh cho thuê phòng trọ giúp thành công nhanh chóng:

“Bí kíp” để cho thuê phòng trọ thành công

Để thành công khi cho thuê nhà trọ thực ra thì không có gì quá khó khăn. Có nhiều người thậm chí còn nghĩ rằng, làm chủ một dãy trọ cũng giống như là bạn đang “ngồi mát ăn bát vàng”.  Bởi vậy, nếu bạn nắm được bí quyết của hình thức kinh doanh này thì cũng khá dễ dàng. Cụ thể như sau:

  • Khi bắt đầu quyết định cho thuê phòng trọ, bạn hãy thử nghĩ xem người thuê trọ họ cần gì. Như ta đã nói, khi bạn xác định được khách cho thuê thì sẽ hiểu được họ cần những gì ở khu nhà trọ của mình . Từ đó, hãy trang bị đầy đủ hơn, cố gắng thu hút người thuê đến với bất động sản của bạn dễ dàng hơn.
  • Hãy tân trang lại khu trọ, quan trọng là hãy giữ cho khu vực xung quanh các phòng trọ luôn được sạch sẽ, sáng sủa. Chắc chắn một điều là sẽ chẳng ai “yêu thích” khi sống trong một khu trọ đầy rác bẩn, mất vệ sinh.

  • Hãy thành thực đối với người thuê trọ, sẵn sàng trả lời những thắc mắc mà họ đưa ra. Khi đã giải đáp được tất cả thắc mắc và họ cũng tin tưởng bạn,  đồng nghĩa với việc họ đã quyết định thuê phòng trọ nhà bạn.
  • Hãy đón tiếp người thuê phòng với thái độ niềm nở và nhiệt tình nhất. Khi thấy chủ nhà dễ tính, người thuê cũng cảm thấy gần gũi và vui vẻ, nếu nhà trọ có hơi bé hoặc bị lỗi nào đó thì khách hàng cũng sẽ dễ dàng bỏ qua để chọn phòng trọ nhà bạn, vì nơi đây chủ thân thiện.
  • Để người thuê  thoải mái xem và chụp ảnh phòng trọ. Bởi khi họ chụp lại, họ dễ hình dung được phòng trọ của mình nếu thuê sau này ra sao.

Trên đây là những kinh nghiệm rất quý giá nếu như muốn thự hiện kinh doanh cho thuê nhà nhanh mà tạp chí Sohuunhadat.com muốn gửi đến bạn , mong rằng nó một phần nào đó giúp bạn kinh doanh phòng trọ thành công.