Đừng bỏ qua những kinh nghiệm nay khi vay tiền mua xe trả góp

vay tiền mua xe trả góp

So sánh mức thu nhập bình quân đầu người Việt Nam với giá một chiếc xe ô tô là một chênh lệch khá lớn. Ô tô là một trong những mặt hàng xa xỉ và có giá trị lớn mà việc sở hữu nó chỉ là ước mơ của nhiều người. Vay tiền mua xe trả góp là một trong những giải pháp hàng đầu để hiện thực hóa ước mơ đó. Bài viết dưới đây xin tổng hợp những kinh nghiệm cho vay mua xe ô tô trả góp mà bạn cần biết.

Xem xét nên mua xe ô tô cũ hay mới

vay tiền mua xe trả góp
Xem xét nhau cầu và tiềm lực tài chính để quyết định vay tiền mua xe cũ hay mới

Với nguồn ngân sách hạn hẹp hẳn không ít người suy nghĩ đến vay mua xe cũ thay vì việc mua xe mới với hàng loạt các chi phí tốn kém khác. Việc quyết định mua xe cũ hay mới còn phù thuộc vào nhu cầu của bạn và nguồn tài chính. Việc vay tiền mua xe trả góp để phục vụ cho nhu cầu đi lại hay để chuyên chở hàng hóa, phục vụ cho cộng việc hay để cho thuê. Cùng với ngân sách hiện có của bạn hãy đã tích góp được nhiều hay ít, nguồn thu nhập trong tương lai và khả năng trả nợ như thế nào. Tất cả phải đưa ra tính toán thật kỹ. Bạn có thể ước lượng giá trị chiếc xe dự định mua nhờ Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính với những thao tác đơn giản bạn sẽ nhanh chóng tính toán được và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay

Tài sản đảm bảo cho việc vay mua ô tô trả góp là việc làm đương nhiên bởi vậy khi quyết định vay tiền ngân hàng mua xe bạn cần chuẩn bị TSĐB. Đó có thể là bất động sản, sổ tiết kiệm hoặc chính chiếc xe mà bạn định vay mua nhưng nêu sử dụng TSĐB là chính chiếc xe bạn định mua thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho chiếc xe đó trong suốt thời gian vay và người được thừa hưởng là ngân hàng.

Một số điều kiện để sử dụng chiếc xe định mua làm TSĐB:

  • Đời xe, dòng xe, thương hiệu xe,… theo quy định của ngân hàng được làm TSĐB
  • Xe mua có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuyển lưu thông theo quy định của pháp luật
  • Người đứng tên trên giấy đăng ký xe ô tô là người đại diện khoản vay
  • Bắt buộc mua bảo hiểm cho khoản vay trong suốt thời gian vay tiền mua xe ô tô trả góp
  • Bạn chỉ được ngân hàng cho vay khi đáp ứng được tất cả các điều kiện trên của ngân hàng. Bạn sẽ được vay với hạn mức tối đa từ 70 – 80% giá trị chiếc xe nếu mua xe mới 100% và 50% giá trị chiếc xe theo định giá của ngân hàng nếu nếu vay mua xe cũ. Thời gian cho khoản vay tiền mua xe ô tô trả góp từ 24 – 60 tháng tương ứng từ 2 – 5 năm.

>>> Không thể bỏ qua: Tiết lộ tất tần tật những thông tin về vay mua xe trả góp

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ khi vay tiền mua xe trả góp

vay tiền mua xe trả góp
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục để vay tiền mua xe trả góp

Để được ngân hàng xét duyệt nhanh và được giải ngân sớm bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ những loại giấy tờ, hồ sơ mà nhân viên ngân hàng hướng dẫn. Một số loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị khi vay tiền mua xe trả góp gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu từng ngân hàng)
  • Giấy tờ tùy thân: CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh độc thân/đăng ký kết hôn
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương,…
  • Tài liệu, giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo
  • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng

>>> Click đọc ngay: Lương bao nhiêu để đủ nuôi ô tô khi vay ngân hàng mua xe trả góp?

Một đất nước với hơn 90 triệu dân thì vay mua xe, vay mua nhà trả góp là nhu cầu hết sức bình thường và đang có xu hướng phát triển mạnh. Những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn, dễ dàng hơn và lên kế hoạch tài chính để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Chúc bạn thành công!