Cập nhật tình hình giá bán đất nền Long An trong nửa năm 2017!

Hình ảnh đất nền huyện Cần Đước Long An

Giá bán đất Long Thành thuộc Long An trong năm nay có những biến độc bất thường tăng đến 1,5 – 2 lần đặc biệt tại những nơi giáp với khu vực thành phố Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh đất nền huyện Cần Đước Long An
Giá bán đất nền Long An tăng gấp đôi trong chưa đầy 1 năm

Tình hình giá bán đất nền Long An, Đồng Nai 2017

Cơn sốt bất động sản TP.HCM tại các quận huyện ven thành trong năm như các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn,… UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản nhằm chấn chỉnh việc tách thửa nền đất để tránh  việc đẩy giá đấ nền lên ca. Theo đó, văn phòng đăng ký đất đai tại Đồng Nai cũng như Long An tồn đọng khoảng hơn 5.000 hồ sơ xin tách thử phải tạm những giải quyết và phải chờ được rà soát theo như quy định mới tính đến quý II/2017.

Tuy nhiên, quy định này chỉ làm ảnh hưởng tới những dự án phân lô dở dang bị ảnh hưởng các dự án khác được quy hoạch bài bản thì việc giao dịch vẫn diễn ra sôi động và ngược lại nó được tăng giá bất ngờ.

Nổi bật là các dự án Long An giáp ranh với TP.HCM  tình trạng giá đất nền leo thang một cách chóng mặt nhiều nơi giá tăng gấp đôi sau 11 tháng được mở bán. Cụ thể giá chào bán đất nền Long An hồi tháng 8/2016 trung bình mỗi m2 ở mức 3 triệu đồng, nơi có vị trí đẹp có giá 4,2 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, tính đến hiện thì giá bán đất nền Long An đã được thiết lập với mặt bằng giá mới. Tuy nhiên, mới giá mặt bằng mới này chỉ trong chưa đầy một năm đã tăng gấp đôi, giá bán đất nền Long An trên thị trường sơ cấp tức chủ đầu tư bán ở mức 6-8 triệu đồng. Với một số lô đất nền có vị trí đẹp hướng ra hồ, gần trung tâm và các tiện ích cao cấp,… thì mức giá vọt lên tới 12 triệu đồng/m2 – tăng tới 3 lần so với mức mở bán ban đầu.

Hình ảnh khu đất nền dự án Saigon Village
Hình ảnh khu đất nền dự án Saigon Village

Giá bán đất nền Long An tăng giá khiêm tốn nhất là dự án Saigon Village qua tuyến đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè được tung ra thị trường vào cuối năm 2016 có mức giá bán mỗi m2 là 6 triệu đồng. Tuy nhiên đến quý II/2017 giá được chủ dầu tư điều chỉnh lên 7 triệu đồng mỗi m2.
Thị trường thứ cấp giá bán đất nền Long An, nhà đầu tư bán đi giao lại có giá 7,5 triệu đồng/m2 với biên độ tăng giá của dự án là 15-20% sau một năm.

Đừng bỏ qua:

Nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá đất nền Long An, Đồng Nai 2017

Ông Huỳnh Phước Nghĩa – chuyên gia cấp cao công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) cho hay. Giá bán đất nền tại các khu vực giáp ranh với TP.HCM đang leo thang ngoài dự bán. Đặc biệt giá đất nền Long An, Đồng Nai đang đạt đỉnh sốt, đội giá bán khá mạnh chỉ trong 6- 12 tháng qua.

Việc tăng giá đất nền tại Long An, Đồng Nai gấp đôi, gấp ba là do chịu tác động của cơn sốt giá đất tại TP.HCM trong nửa năm đầu 2017. Tuy có sự hạn chế trong việc tách thửa các hồ sơ mới tại Đồng Nai cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu đầu tư đổ dồn đến các dự án đã được quy hoạch bài bản.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khách tác động khiến giá đất nền tại 2 tỉnh này tăng lên một cách đột biến như vậy. Theo ông Nghĩa thì sức hút của hạ tầng nâng cấp, khả năng kết nối đô thị lớn với các khu vực giáp ranh hoàn thiện thì biên độ tăng giá càng lớn. Thực sự cơ sở hạ tầng tốt, có khả năng liên kết vùng hứa hẹn tốt trong 1-2 năm tới sẽ là sức hấp dẫn mạnh mẽ nhất đối với giới đầu tư bởi vậy lại càng đẩy giá đất ngày càng lên cao.

Giá bán đất nền Long An theo nhận định của chuyên gia sẽ còn tăng cao
Giá bán đất nền Long An theo nhận định của chuyên gia sẽ còn tăng cao

Cũng theo ông Nghĩa thì việc tăng giá bán trong mức 15-20% mỗi năm là ngưỡng bình thường đối với đất nền và chỉ số đầu tư phổ biến và khá an toàn. Nhưng giá bán đất nền Long An, Đồng Nai tăng đến 2 – 3 lần thì cần phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Hãy tự đặt ra những câu hỏi sau và trả lời chúng: ” Mặt bằng giá bán đất nền có hợp lý không? So sánh giá bán đất nền Long An với khu vực giáp ranh khác? Nguyên nhân nào khiến giá đất nền Long An tăng nhiều như vậy? Thị trường đón nhận việc tăng giá này như thế nào?,…” Trên đây sohuunhadat.com đã cập nhật những thông tin mới nhất về giá bán đất nền Long An hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc!