Cập nhật thông tin vay suất vay mua nhà 2017 mới nhất!

lãi suất vay mua nhà

Lãi suất vay mua nhà 2017 có sự thay đổi nhẹ vào đầu năm nay. Những người đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng xây nhà cần tìm hiểu và đánh giá đúng về lãi suất cho vay mua nhà trước khi lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp.
Đối với những người đang có nhu cầu vay mua nhà sẽ luôn muốn biết chính xác được mức lãi suất hiện nay đang áp dụng là bao nhiều để có thể lên kế hoạch tài chính. Không chỉ vậy để hiểu và nắm bắt được cơ hội mua nhà tốt nhất họ phải biết những kiến thức cơ bản đồng thời cập nhật tình hình về mức lãi suất vay vốn mua nhà hiện nay trên thị trường.

lãi suất vay mua nhà
Cập nhật tình hình lãi suất vay mua nhà 2017 tại các ngân hàng

Lãi suất vay mua nhà 2017 các ngân hàng đang áp dụng hiện nay

Đầu năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hàng Quyết định 48/QĐ – TTg về mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng và được áp dụng từ ngày 13/1/2017 với mức 5%/năm khi vay mua nhà ở xã hội.

Điểm qua thị trường cho vay vốn mua nhà hiện nay nhìn chung mức lãi suất vay mua nhà 2017 khá thấp. Chính vì vậy,nhiều người đặt ra câu hỏi “Có nên vay mua nhà tại thời điểm này hay không?”

Khi vay mua nhà hay bất động sản theo quy định bạn phải giao quyền sở hữu tài sản thế chấp cho ngân hàng sở hữu, nắm giữ cho đến khi bạn hoàn thành khoản vay cho ngân hàng cùng số tiền lãi phải trả hàng tháng. Buộc phải có tài sản thế chấp bởi nếu bạn không còn khả năng thanh toán khoản vay hoặc không trả được nợ do một nguyên nhân nào đó ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu căn nhà để thanh lý cho khoản nợ ngân hàng.

Dưới đây chúng tôi xin cập nhật bảng lãi suất vay mua nhà 2017 của các ngân hàng có sản phẩm vay mua nhà:

Ngân hàng Tỷ lệ vay/TSĐB Thời hạn vay Lãi suất/năm
Sacombank 70% 15 năm 7,88%
GPBank 70% 10 năm 11%
Ngân hàng quốc dân 70% 20 năm 8,9%
Vietabank 70% 20 năm 11%
Vietbank 85% 15 năm 9%
HDBank 60% 20 năm 8%
SHB 70% 20 năm 8,5%
VPBank 70% 25 năm 7,99%
MB 80% 20 năm 8%
VIB 80% 20 năm 7,9%
ACB lên đến 90% 20 năm 7,5%
HSBC 70% 20 năm 7,5% (khuyến mại)
Vietcombank 70% 15 năm 7,5% (khuyến mại)
ANZ 70% 20 năm 8,4% (khuyến mại)

Qua bảng trên có thể thấy được lãi suất vay mua nhà 2017 của một số ngân hàng lớn hiện nay đang có nhiều ưu đãi lớn không chỉ về lãi suất mà còn các quà tặng hấp dẫn khác. Ngân hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất khá thấp khaonrg 7,5% không chỉ vậy ngân hàng còn ưu đãi trả nợ trước hạn với mức thấp. Sau 2 năm người vay sẽ không phải mất phí trả nợ trước hạn với khoản vay lớn hoặc chỉ mất 0,5% sau 2 năm. Kể từ năm thứ 4 trở đi người vay sẽ được miễn phạt trả nợ trước hạn.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay tiền mua nhà cố định và thả nổi có ưu nhược điểm gì?

Tình hình lãi suất vay mua nhà 2017 có biến động gì?

 

Tâm lý của người đi vay là luôn muốn biết chính xác mức lãi suất mà họ phải chịu. Tuy nhiên, sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi mức lãi suất luôn biến động theo lãi suất thị trường. Thường thì các ngân hàng và chủ đầu tư sẽ áp dụng mức lãi suất cố định trong vòng 1 – 2 năm đầu. Sau thời gian áp dụng mức lãi suất vay mua nhà cố định sẽ tính mức lãi suất sau đó bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với biên độ dao động 3,5% – 4%. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, người vay có thể biết được chính xác lãi suất của khoản vay khi ngân hàng áp dụng mức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Tuy nhiên, mức lãi suất vay mua nhà cố định sẽ cao hơn so với mức lãi suất thả nổi phụ thuộc vào sự biến động của thị trường.

Mức lãi suất áp dụng cho khoản vay của bạn sẽ được ngân hàng điều chỉnh thường là 6 tháng, 1 năm tăng hoặc giảm tùy vào sự đánh giá của ngân hàng và phụ thuộc vào một số yếu tố như sự ổn định thu nhập của người vay, độ tuổi của người vay, độ an toàn của TSĐB,… Nếu những yếu tố đó của người vay có độ rủi ro cao thì mức lãi suất tất nhiên sẽ cao hơn.

Những lưu ý về việc chọn ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp 2017

lãi suất vay mua nhà 2017
Một số điều cần lưu ý khi lãi suất vay mua nhà 2017

Các ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất cố định trong 6 tháng đến 1 năm với mức thấp nhằm thu hút người vay. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ xem đây là mức lãi suất tính theo dự nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu và thời gian ưu đãi là bao lâu, đối tượng khách hàng tham gia như thế nào? từ đó có thể xác định được liệu chương trình ưu đãi đó có phù hợp hay không.

Thứ hai, bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất điều chỉnh mỗi kỳ của ngân hàng để có chủ động trong kế hoạch tài chính của mình. Cách đơn giản nhất để tính lãi suất bằng cách thực hiện các thao tác online Tại đây.

Thứ ba, khi ra quyết định vay thế chấp mua nhà bạn cần xác định khả năng tài chính của mình và gia đình, đồng thời lên kế hoạch cân bằng tài chính sau khi vay khả thi. Bạn biết rằng mình sẽ phải trả cho ngân hàng hàng tháng một khoản tiền lãi và theo các chuyên gia tài chính để không phải chịu áp lực tài chính thì số tiền lãi phải trả không được vượt quá 40% thu nhập của bạn.