Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về đất nền Long An!

Hình ảnh khu mua bán đất nền Long An

Theo các chuyên gia bất động sản, thời điểm này nhà đất Long An có rất nhiều tiềm năng phát triển và đặc biệt tại những huyện ven thành phố như: Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa,… Tất cả những điều bạn cần biết về thị trường Bất động sản Long An sẽ được sohuunhadat.com tiết lộ dưới đây.

Hình ảnh khu mua bán đất nền Long An
Hình ảnh khu mua bán đất nền Long An

Tại sao hàng loại đất nền Long An được mở bán?

Cách đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra và thống kê được là nhờ công cụ tìm kiếm Google. Chỉ trong vòng 0.59s bạn đã thu được Khoảng 2.700.000 kết quả tìm kiếm với cụm từ “mua dat Long An”. Nếu tìm kiếm cụm từban dat  nen Long An bạn sẽ thu được khoảng 7.840.000 kết quả (0,46 giây). Kết quả này có thể thấy được tỷ lệ tìm mua thấp hơn tỷ lệ bán, chứng tỏ thị trường bđs Long An rất tìm năng và khả năng thanh khoản lớn.

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nhà đất giải thích hiện tượng bùng nổ cơn khát đất nền Long An như sau:

Thứ nhất, Mua đất nền Long An có giá trị sinh lời lớn đặc biệt là các khu đất ven TP.HCM. Nhờ có sự cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi:

Bản đồ giao thông tỉnh Long An - TP.HCM
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Long An – TP.HCM
  • Tuyến đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An rút ngắn khoảng cách đi lại từ Sân bay Tân Sơn Nhất tới TP.HCM
  • Tuyến đường cao tốc Trung Lương – TP.HCM nối liền Mỹ Tho, Tân An với trung tâm thành phố. Dự án đã đưa vào sử dụng vào tháng 02/2010.
  • Hệ thống đường thủy sông Vàm Cỏ Đông trục đường chính tiếp nối giao thương với các tỉnh Tây Nam Bộ.

    Thứ hai, mua đất nền Long An bởi đây là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Long An là tỉnh hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển so với các vùng lân cận. Giáp ranh với TP.HCM nên Long An nằm trong những tỉnh được quy hoạch khu đô thị mở của thành phố. Tỉnh Long An với định hưởng phất triển 9 khu kinh tế trọng điểm tại: Thủ Thừa, Tân trụ, Thanh Hóa, Cần Giuộc, Châu Thành, Bến Lức, Đức Huệ, Đứa Ha, Tân An. Mục tiêu này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng Long An là khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội của TP.HCM và cũng là cầu nối cho sự phát triển mở rộng công nghiệp – dịch vụ từ TP.HCM.

Thứ ba, giá mua đất nền Long An rẻ hơn so với các vùng trong khu vực. Trên thị trường bất động sản, mức giá đất nền được rao bán trong khoảng từ 99 – 600 triệu đồng tính chung theo diện tích 100m2.

  • Mức giá bán đất nền từ 350 – 700 triệu đồng/nền: tuy giá hơi cao, số vốn bỏ ra lớn nhưng những gì bạn thu về kể cả để ở hay kinh doanh đều mang lại giá trị đột biến cao.
  • Mức giá đất nền từ 160 – 350 triệu/nền có diện tích 100m2 tại các khu hạ tầng hoàn thiện, khu tái định cư, sổ tiêng thổ cư 100%, đặc biệt có vị trí đẹp dễ dàng sinh lời ngay hoặc đầu tư lâu dài.
  • Mức giá bán đất nền Long An từ 99 – 139 triệu đồng: mức giá này khá thấp là bởi thứ nhất có vị trí không đẹp và xa trung tâm, không gần các tiện ích; Thứ hai là đất sổ chung chưa có sổ riêng, việc thanh toán chia làm nhiều đợt.

Với những mức giá bán đất nền Long An trên có thể nói là thấp so với mặt bằng chung. Bởi vậy, đây là lý do mà các nhà đầu tư đổ xô vào mua đất nền tại đây giá vừa hợp túi tiền mà lạicó khả năng sinh lời cao.

Thứ tư, Long An thu hút vốn đầu tư nhanh và nhiều nhất. Long An đang dẫn đầu trong các tỉnh Đồngg bằng Sông Cửu Long và đứng thứ 12 trong 63 tỉnh thành trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tỉnh Long An chiếm tới 65% tổng số dự án và 34,55% vốn đăng ký FDI đầu từ vào ĐBSCL,… Thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển kinh tế là một trong những lý do các nhà đầu tư đổ xô mua đất nền Long An để thực hiện phát triển dự án với  mong muốn sinh lời trong tương lai.

Những khu đất nền Long An đáng để mua nhất hiện nay

Đất nền Đức Hòa

Đức Hòa là một huyện thuộc tỉnh Long An, nằm ở trung tâm đô thị Tây Bắc TP.HCM. Đây cũng là thị trường “tầm ngắm” của các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Với 18 khu công nghiệm và 1 cụm công nghiệp huyện Đức Hòa dẫn đầu về khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài(FDI). Sở hữu vị trí đắc địa gần ngay TP.HCM là điều kiện để huyện có thể giao lưu kinh tế – văn hóa – xã hội phát triển khu vực. Không chỉ vậy giao thông còn vô cùng thuận lợi, bạn chỉ cần mất 25 phút đi xe là có thể di chuyển đến trung tâm thành phố. Với tiềm năng phát triển Đức Hòa vừa qua đã được thông qua nghị quyết phê duyệt công nhận là khu đô thị loại 4.

Mua đất Đức Hòa vì giao thông thuận lợi
Hình ảnh đường xá, giao thông huyện Đức Hòa – Long An

Những gì Đức Hòa sở hữu mà đất nền Đức Hòa được cho là đáng để mua nhất hiện nay. Tổng giám đốc Công ty địa ốc Thắng Lợi cho hay:” Yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đổ về Long An trong thời gian này là giá đất ở đây không quá cao so với mặt bằng chung và khả năng sinh lời cao” Giá đất nền Đức Hòa thấp nhất trong 4 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, TP.HCm với giá bán chỉ khoảng 1-4 triệu/m2 đây là con số được cho là hợp túi tiền với nhà đầu tư. Đứa Hòa hứa hẹ sẽ trở thành “Thành phố mới của Long An” trong tương lai.

Việc mở các khu công nghiệp tại Đức Hòa khéo theo một lượng lớn lao động về đây sinh sống và làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc họ cần một nơi để sống, chính vì vậy đây là thị trường lớn mà các nhà mong muốn có được. Mua đất Đức Hòa xây dựng dự án nhà ở là điều các chủ đầu tư hướng đến.

Nhận diện được tiềm năng này, khá nhiều nhà đầu tư có tên tuổi đã đổ vốn vào mua đất nền Đức Hòa để xây dựng và phát triển dự án, có thể kể tới như: dự án khu dân cư Cát Tường Phú Thạnh, Cát Tường Phú Nam do công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa đầu tư; dự án làng sen do Công ty Phúc Khang làm chủ đầu tư, Dự án Five Star Eco City do tập đoàn Năm sao đầu tư…

Với vị trí thuận lợi, khí hậu ôn hòa, giá đất nền Đức Hòa tương đối thấp, chính sách hỗ trợ và thủ tục pháp lý dễ dàng là một trong những vùng đất nền đáng mua nhất hiện nay.

Đất nền Bến Lức

Bến Lức là một trong những huyện làm đất nền Long An nóng lên. Bến Lức nằm ở phía Đông của tỉnh Long An cùng là cửa ngõ phía Bắc của các tỉnh Tây Nam Bộ. Huyện Bến Lức có diện tích khoảng 285,97km2, mật độ dân số là 433 người/km2 chiếm khoảng 9,55% dân số so với toàn tỉnh và 6,59% về diện tích.

Theo quy hoạch đã được duyệt thì thị trấn Bến Lức sẽ phát triển thành trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, dịch vụ của huyện nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Không chỉ vậy, Bến Lức còn trở thành vùng trọng điểm kinh tế của khu vực phía Nam. Do đó, Chính Phủ đầu tư hơn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại Bến Lức để thuận tiện hơn trong việc phát triển. Đất nền Long An nói chung cũng như Đất nèn Bến Lức nói riêng vì thế được quan tâm và việc mua bán nhà đất diễn ra nhộn nhịp.

Các tuyến đường đi qua huyện Bến Lức - Long An
Hệ thống giao thông đầu tư đi qua Bến Lức – Long An

Bởi giá đất nền khu vực TP.HCM khá đắt đỏ, khả năng sinh lời lại không lớn nền các nhà đầu tư không còn mặn mà với khu đất tại đây mà chuyển sang khu vực đấy ven thành phố có tiềm năng phát triển như đất nền Bến Lức. Đó cũng là lý do vì sao khách hàng đổ về huyện Bến Lức – Long An trong thời gian qua.

Vị trí địa lý nằm ngay kề cận trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, giáp với huyện Đức Hòa có nhiều ku công nghiệp, khu thương mại hu hút đầu tư hiệu quả, chính là điều kiện để Bến Lức phát triển. Giao thông thuận lợi nơi các con đường huyết mạch chạy qua như tuyến quốc lộ 1A nối liền địa bàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với ĐB. Sông Cửu Long, các dự án đường cao tốc như Bến Lức – Long Thành, Trung Lương – TP.HCM, vành đai 3,4,… giúp việc giao thương, giao lưu văn hóa khu vực diễn ra thuận tiện.

Cùng với sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, giá đất nền Bến Lức rẻ, thu hút vốn đầu tư, …. đã tạo nên “cơn sốt” đất nền tại đây. Bến Lức trở thành khu vực đáng mua nhất hiện nay khi nói đến đất nền tỉnh Long An.

Những điều cần chú ý khi mua đất nền Long An

Trước khi ra quyết định mua một miếng đất để đầu tư hay để xây nhà ở cần đặc biệt lưu ý để không rơi vào “bẫy” tranh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Hãy đọc để biết cần lưu ý những điều gì khi mua đất nền Long An ngay dưới đây:

Thứ nhất, tìm hiểu kỹ chủ đầu tư khi mua đất nền Long An. Với sức nóng của bất động sản Long An xuất hiện khá nhiều chủ đầu tư dự án tại đây quảng cáo rầm rộ với mức giá rẻ. Nhưng theo như các chuyên gia đầu ngành thì giá thành của một khu đất nền nào đó rẻ hơn hẳn so với mức mặt bằng chung thì khu đất đó bạn cần tính toán đến khả năng hoàn thiện dự án cũng như độ khả thi của dự án đó. Để yên tâm tránh những rủi ro mà bạn không thể ngờ tới, tốt nhất hãy lựa chọn chủ đầu tư, công tư xây dựng đã từng thi công dự án có uy tín và đảm bảo chất lượng khi mua đất nền tại Long An.

Thứ hai, mua đất nền Long An có giấy tờ giao dịch rõ ràng. Theo đúng như quy định thì tất cả mọi giao dịch bất động sản đều phải thông qua sàn nhưng hiện nay vẫn có trình trạng chưa có một văn bản chính thức nào về việc đánh giá đâu là một sàn giao dịch chuẩn và tốt. Bởi vậy mà đã có rất nhiều sàn giao dịch xuất hiện hoạt động k nghiêm túc, lừa đảo.
Vậy nên hãy chú ý khi mua đất nền Long An cần chủ động đưa ra những yêu cầu về việc trình giấy tờ cần thiết chứng minh dự án, hồ sợ năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, giá trị của lô đất, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

Cân nhắc, xem xét thủ tục giấy tờ kỹ lưỡng trước khi mua đất nền Long An
Những điều cần lưu ý khi mua bán đất nền Long An

Thứ ba, Mua đất Long An không nên mua đất sổ chung. Sẽ rất dễ xảy ra những tranh chấp không đáng có khi mua đất dổ chung, vậy nên hãy giải quyết triệt để. Trường hợp bạn không tách sổ được mà mảnh đất của bạn không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định và không đạt sự thoải thuận của người đồng sở hữu thì bạn đủ biết những rác rối mà bạn xảy ra sẽ như thế nào rồi đấy!

Thứ tư, mua đất nền Long An đảm bảo tính pháp lý. Bên cạnh việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín bạn cần quan tâm đến tính phát lý của miếng đến nên bạn định mua. Kiểm tra xem miếng đất này có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền chưa hay đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cùng các giấy tờ thủ tục hay chưa?

Thứ năm, trình tự nộp tiền khi mua đất nền Long An. Mua đất Long An giá rẻ chỉ có một cách duy nhất đó là không thông qua trung gian mà mua trực tiếp từ chủ đầu tư, tuy nhiên bạn bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu khoảng từ 2-3 năm. Nếu mua qua cò đất tất nhiên bạn sẽ nhận được một mức giá cao hơn so với giá thực tế ở cùng thời điểm và cần chú ý kiểm tra các loại giấy tờ liên quan có chính xác không và nên đề nghị được xem bản thiết kế gốc.

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần biết khi mua đất nền Long An. Thông tin của bài viết trên đây hy vọng sẽ không làm bạn đọc thất vọng và thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!