Cách thức mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng nhanh nhất 2018

Cách thức vay mua xe trả góp 2018

Cung cấp các thông tin chi tiết nhất về cách thức mua xe ô tô trả góp tài các ngân hàng cũng như lãi suất vay mua xe của một số ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Vay mua xe ô tô trả góp là một phương án vay mua xe có thể giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe ưng ý trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, để có cách thức mua xe ô tô trả góp nhanh chóng và hiệu quả nhất Sohuunhadat.com sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất dưới đây, giúp khách hàng có thể tham khảo và đưa ra được quyết định vay mua xe tốt nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp quý báu cần lưu ý ngay

1. Cách thức mua xe ô tô trả góp 2018

 

Cách thức vay mua ô tô trả góp 2018
Cách thức mua ô tô trả góp 2018

Các ngân hàng hiện nay đã mang đến cho các khách hàng sản phẩm vay mua xe không chỉ đa dạng về kỳ hạn vay mua xe mà còn là cả các chính sách vay mua xe hấp dẫn khác nhau. Khách hàng hầu hết khi vay mua xe tại ngân hàng sẽ đều trải qua các bước nhu sau

Bước 1: Khách hàng cần tiến hành làm hợp đồng mua xe, đặt cọc với chủ cửa hàng, showroom là nơi bán xe mà khách hàng muốn mua.

Bước 2: Khách hàng sẽ phải hoàn thành hồ sơ vay vốn mua xe để nộp cho ngân hàng. Hồ sơ này cần phải được làm theo các quy định mà ngân hàng cho vay vốn đưa ra.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ và quyết đinh hạn mức cho vay mua xe hợp lý đối với từng khách hàng. Dựa trên hạn mức cho vay này khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền còn lại cho chủ xe. Số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay mua xe sẽ được ngân hàng thanh toán trực tiếp cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng nơi khách hàng mua xe.

Bước 4: Sau khi thanh toán tiền và các chi phí cần thiết, khách hàng cung cấp thông tin để đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi khách hàng nhận được đăng kí xe sẽ đến ngân hàng để kí hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân cho bên bán xe, sau đó khách hàng sẽ được nhận xe để sử dụng.

Đó là cách thức mua xe ô tô trả góp cơ bản nhất được áp dụng cho mọi ngân hàng. Đối với các ngân hàng cụ thể sẽ có một số quy trình thêm nhưng cơ bản nhất vẫn được xây dựng dựa trên cách thức trên đây.

2. Lãi suất mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng hàng đầu Việt Nam

Lãi suất vay mua ô tô trả góp 2018
Lãi suất mua ô tô trả góp 2018

Để giúp khách hàng có thể dễ dàng trong việc so sánh lãi suất vay mua xe ô tô trả góp, Sohuunhadat.com sẽ đưa ra bảng tổng hợp ngay dưới đây

Bảng tổng hợp lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng 2018

Tên ngân hàng Lãi suất ưu đãi 12 tháng( %)
Vietcombank 7.7
VIB 8.29
TPBank 8.4
BIDV 7.8
ShinnhanBank 7.39
Techcombank 8.49
Eximbank 7.5
MB Bank 8.29
Vietinbank 7.7

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đang áp dụng gói lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng cho khách hàng. Với gói vay mua xe này, biên độ lãi suất sau ưu đãi cũng sẽ chỉ từ 3-4%năm. Cùng với đó là hạn mức vay mua xe lớn, các ngân hàng có thể hỗ trợ khách hàng vay mua xe từ 70-80% giá trị chiếc xe, giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhất sở hữu chiếc xe mà mình ưa thích.

3. Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng 2018

Điều kiện vay mua ô tô trả góp 2018
Điều kiện mua ô tô trả góp 2018

Khách hàng khi muốn vay mua xe từ ngân hàng cần phải thỏa mãn 2 điều kiện, đó là điều kiện về nhân thân và điều kiện về tài chính.

Để đáp ứng được điều kiện về nhân thân thì khách hàng phải có đủ năng lực hành vi dân sự, có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại khu vực có ngân hàng muốn vay mua xe. Đồng thời khách hàng cần nằm trong độ tuổi lao động, độ tuổi này thường được quy đình từ 20-60 tuổi.

Đồng thời khách hàng cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính Khách hàng cần có thu nhập ổn định (ngân hàng quy định về mức lương hàng tháng sẽ cụ thể đối với từng khách hàng), thu nhập này của khách hàng cần phải đảm bảo khả năng trả nợ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau mà sẽ có thêm những điều kiện về các tài sản đảm bảo dùng trong vay mua xe.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu hồ sơ vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng 2018

Hi vọng cách thức mua xe ô tô trả góp mà Sohuunhadat.com cung cấp trên đây đã giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để đưa ra quyết định vay mua xe hợp lý nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của mình.