Các yếu tố bắt buộc phải quan tâm khi mua đất nền Long An

Hình ảnh khu vực mua đất nền Long An

“Thế chân vạc” của thị trường bất động sản phía Nam phải nhắc đến 3 cái tên TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương. Ở thời điểm hiện tại thì sức hút bất động sản ven vùng lại được quan tâm nhiều nhất với cái tên Long An – cái tên có tiềm năng nhất trong khu vực.

Hình ảnh mua bán đất nền KDC đường số 10 Bến Lức - Long An
Hình ảnh mua bán đất nền KDC đường số 10 Bến Lức – Long An

Mua đất nền Long An – thị trường tiềm năng bất động sản phía Nam

Thị trường bất động sản Long An được đánh giá khá cao bởi là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư. Có thể kể tới như Tập đoàn Khang Thông với dự án Happy Land, Tập đoạn Nam Long với dự án Water Point, siêu thị Coop Mart đã chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2016. Không chỉ có Coop Mart mà một số ông lớn trong lĩnh vực thương mại, tiêu dùng cũng đang nghiên cứu và chuẩn bị nhảy vào thị trường đầu tư như Aeon Mall, Mega Mall, Big C,…

Tại sao các nhà đầu tư lớn lại đầu tư mua đất nền Long An xây dựng dự án được các chuyên gia đầu ngành lý giải. Đây là một bước tiến trong chiến lược của các nhà đầu tư lớn với mục đích đón đầu quy hoạch về hạ tầng lẫn kinh tế tại khu vực phía Tây. Nếu ai đang nghiên cứu về sự vận động phát triển của khu Tây trong một thời gian thì chắc chắn sẽ hiểu được lời lý giải trên.

Hình ảnh mặt trước dự án Happy Land
Phối cảnh dự án Happy Land mặt trước của Tập đoàn Khang Thông

Định hướng chiến lược đến năm 2020, về cơ sở hạ tầng của bất động sản Long An sẽ là điểm kết nối với giao thông đường bộ và đường sắt đoo thị. Cùng với sự hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng trọng điểm trong những năm tới trong địa bàn như: đường cao tốc Tân Sân Nhất – Long An, đường vành đai 3,4 được đầu tư để kết nối Sân bay Tân Sơn Nhất – Long An bởi vậy khoảng cách di chuyển từ khu vực này đến TP.HCM khá gần; tuyến Metro 3 tại Bình Chánh đoạn bến xe miền Tây – ga Tân Kiên; QL 1A và Metro số 5 qua huyện Bình Chánh được nâng cấp mở rộng lên đến 35m,…

Được nhiều người quan tâm là việc Ủy Ban nhân dân TP.HCM thông qua đề án của Viện nghiên cứu và quy hoạch về việc phát triển TP.HCM thành đặc khu kinh tế cới vùng phát triển trọng điểm tại: Cần Giờ, Nhà Bè, Quận 7, Bình Chánh. Long An theo đó được quy hoạch thành khu đô thị mở của TP.HCM bởi Long An được đánh giá là vùng kinh tế tiềm năng phụ cận với thành phố.

Trong định hướng phát triển khu kinh tế trọng điểm với 9 huyện thị trong đó có Bến Lức có mục tiêu chính là tạo mối quan hệ trực tiếp trong hoạt động kinh tế – xã hội với TP.Hồ Chí Minh và đồng thời là cầu nối của sự phát triển công nghiệp – dịch vụ từ TP với các tình và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chính vì tiềm năng phát triển to lớn của vùng mà việc mua đất nền Long An trở nên sôi động trong những năm gần đây và nhiều dự án bất động sản bắt đầu nối tiếp nhau ra đời. Các dự án được đầu tư mạnh từ cơ sở hạ tầng, không gian sống, các tiện ích, phố thương mại và đến cả khu bán hàng. Bất động sản Long An trở thành thị trường tiềm năng của các nhà đầu tư trong những năm nay.

Đừng bỏ qua: Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về đất nền Long An!

Những yếu tố cần nắm khi mua đất nền Long An

Để không tuột mất cơ hội đầu tư sinh lời, bạn cũng đang lựa chọn để mua đất Long An. Cách để bạn mua được miếng nhà đất ưng ý nhất hãy thuộc lòng 4 điều sau:

Thứ nhất, mua nhà đất Long An cần chú ý đến vị trí

Chú ý lựa chọn vị trí khi mua đất nền Long An
Mua đất nền Long An có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi

Theo kinh nghiệm ông cha xưa đúc kết “Nhất cận thị, Nhị cần giang, Tam cận lộ” bởi vậy vị trí là vô cùng cần thiết khi lựa chọn mua đất Long An. Nên chọn vị trí đất Long An đã có quy hoạch tổng thể vùng, đặc biệt khu dự án được quy hoạch vài chục ha trở lên hoặc có thể là nằm trong khu dự án được quy hoạch sử dụng hoàn chỉnh.
Hãy chú ý từ việc bố trú câu xanh, cấp thoát nước,… có phù hợp và đảm bảo cho môi trường sống. Đến kết cấu và bố trí nội thất trong căn hộ.
Hạn chế mua nhà đất Long An không được quy hoạch tổng thể và thiếu những tiện nghi cần thiết cho một đô thị phát triển bền vững.

Thứ hai, chú ý đến tính pháp lý khi mua đất nền Long An

Tính pháp lý là một trong những điều không thể bỏ qua khi mua đất Long An. Bạn cần tìm hiểu rõ về tính pháp lý của miếng đất hoặc căn hộ bạn đang có dự định đầu tư để tránh những rắc rối không đáng có.

Cần quan tâm đến tính pháp lý khi mua đất nền Long An
Cần quan tâm đến tính pháp lý khi mua đất nền Long An

Khi mua đất Long An cần chú ý xem miếng đất đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều người không. Nếu rơi vào trường hợp này cần phải có sự đồng ý của tất cả những người được thừa kế,…

Thứ ba, cần quan tâm đến chủ đầu tư khi mua đất Long An

Chủ dự án không đủ năng lực, tài chính khiến dự án kéo dài vài năm, chậm tiến độ,… gây ra những thiệt hại không đáng có cho khách hàng. Bởi vậy, để tránh những rủi ro này hãy chọn nhà đầu tư lớn, có năng lực, có tiềm năng tài chính.

Thứ tư, chú ý đến phương thức thanh toán khi mua đất Long An

Phương thức thanh toán có lợi nhất cho cả bạn và chủ đầu tư là góp vốn chung. Phương pháp này khi mua đất nền Long An bạn sẽ chỉ cần một ít vốn là có thể chốt giá nhà, mặt khác còn được giảm giá.

Trên đây là tất cả những gì bạn phải quan tâm khi có ý định mua đất nền Long An xây dựng nhà ở hoặc đầu tư sinh lời. Hy vọng bài viết của sohuunhadat.com trên đây mang đến cho bạn những thông tin bổ ích!