BĐS Việt Nam vẫn có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư ngoại

Theo nhận định từ phía các chuyên gia, thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư ngoại. Các phân khúc BĐS từ lớn đến nhỏ, các giao dịch từ bán căn hộ chung cư đến bán nhà riêng ( bán nhà quận 12, bán nhà Hà Nội,…) đều khá tốt.  Đặc biệt, thời gian gần đây thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến hàng loạt các tòa nhà văn phòng cao tầng đã được sang tên đổi chủ do các nhà đầu tư ngoại đã mua nó.

Theo chuyên gia, có rất nhiều lý do để cho các ông lớn bất động sản tiến hành đẩy mạnh thâu tóm các cao ốc văn phòng. Trong đó, tiềm năng của thị trường BĐS Việt Nam trong tương lai thì vẫn là yếu tố quyết định.

Giao dich bán lẻ như bán nhà quận Tân Phú (TP.HCM), bán nhà Cầu Giấy (Hà Nội),… cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm

Giám đốc điều hành của công ty Savills, ông Neil MacGregor đã phân tích, trong khi Việt Nam hiện đang cán đáy của chu kỳ BĐS, thì nhiều thị trường khác như tại Châu Á lại đang nằm trên đỉnh của chu kỳ, dự đoán trong vài năm tới có thể giảm, có triển vọng phục hồi của thị trường khiến cho Việt Nam trở thành điểm thu hút lượng lớn các nhà đầu tư , đặc biệt là ở phân khúc như khách sạn và văn phòng.

Bên cạnh đó thì cơ sở hạ tầng cũng đang dần được hoàn thiện , giao thông kết nối giữa các khu vực trọng điểm cũng sẽ góp phần giúp thị trường BDS trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó có nhiều yếu tố chính sách khác mới đã được Quốc hội và Chính phủ thông qua cũng có tác động tích cực đến quyết định việc mua lại các dự án BĐS.

________

Bạn đọc tìm kiếm thông tin bán nhà quận 7, bán nhà quận 8,…xem tại http://sohuunhadat.com