4 cái khó khi vay vốn ngân hàng mua xe mà bạn phải biết

vay vốn ngân hàng mua xe

Ngắm nghía rất lâu chiếc xe mà mình mơ ước và cũng dành dụm được một khoản tiền những bạn vẫn không thể cưới em nó về bởi vẫn chưa đủ ngân sách. Bởi nếu nhằm mua một chiếc xe 1 tỷ tại showroom thì bạn cần phải có 1,2 – 1,3 tỷ đồng mới rước được em ấy về nhà. Chắc chắn nếu đến đại lý bán xe nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn vay vốn ngân hàng mua xe lãi suất thấp.

Và đương nhiên đang máu cưới em ấy, muốn sở hữu em ấy mà gác tay lên trán mà an ủi bản thân rằng mỗi sáng thức dậy với một đống nợ trên vay sẽ là động lực để bạn phấn đấu làm việc hơn… Đó cũng là lý do mà bạn quyết định đặt bút ký hợp đồng vay vốn ngân hàng mua xe một cách nhanh chóng. Nói có vẻ đơn giản nhưng con đường để được ngân hàng chấp nhận cho vay mua xe lãi suất thấp không hề đơn giản một chút nào. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây về 4 cái khó khi vay vốn ngân hàng mua xe để hiểu hơn nhé!

vay vốn ngân hàng mua xe
Bốn cái kho khi vay vốn ngân hàng mua xe cần biết!

Tổng hợp những cái khó khi vay vốn ngân hàng mua xe

Khi vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng chắc chắn bạn sẽ gặp phải 4 điều khó khăn sau đây:

Cái khó thứ nhất: Thời gian làm thủ tục và giải ngân

Chắc chắn một điều khi đi vay ngân hàng mua xe nhân viên ngân hàng sẽ cam kết với bạn sẽ giải ngân khi bạn hoàn thành thủ tục chỉ trong 1 ngày. Nhưng nó thường kéo dài đến 1 tuần có thể là do bạn cũng có thể là do ngân hàng. Bởi việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục không phải bạn có thể có đầy đủ ngay bởi vậy việc thẩm định hồ sơ của ngân hàng cũng bị khéo dài theo.

>>> Đọc ngay: Được NỢ mất XE chi vì vay tiền mua ô tô bạn cần biết

Cái khó thứ 2: Chịu các khoản phí ngoài dự kiến

vay vốn ngân hàng mua xe
Một loạt phí phát sinh khi vay vốn ngân hàng mua xe

Có thể bạn được hưởng một mức lãi suất cho vay vốn ngân hàng mua xe thấp nhưng lại phải đội các loại phí khác nên hãy cẩn trọng và xem xét thật kỹ. Không ít các trường hợp chỉ nhìn các con số và sự tư vấn của nhân viên tín dụng mà không đọc kỹ hợp đồng đặt bút ký. Đến khi ngã ngửa mình phải những chi phí ngoài dự tính như phí công chứng, phí thẩm định tài sản đảm bảo, phí phạt trả trước hạn, phí trả chậm, mua bảo hiểm,… Tuy đang là những khoản mà các ngân hàng đều có quy định và đã được chính bạn ký đồng ý chấp nhận nhưng bạn lại luôn cảm thấy như mình bị lừa vậy.

Cái khó thứ 3: Nếu TSĐB là chính chiếc xe phải mua bảo hiểm thân vỏ xe

Chắc chắn bạn phải có tài sản đảm bảo để thế chấp cho khoản vay. Bạn có thể sử dụng nhiều tài sản để làm thế chấp như bất động sản, sổ tiết kiệm hay chính chiếc xe mà bạn dự định mua. Nhưng một điều trở ngại và gây khó khăn cho bạn chính là nếu bạn dùng TSĐB của bạn là chính chiếc xe bạn dự định mua thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho chiếc xe đó trong suốt quá trình vay. Bạn sẽ là người phải chi trả cho bảo hiểm đó và người thừa hưởng là ngân hàng khi có sự cố xảy ra làm thiệt hại vật chất xe, công ty bảo hiểm sẽ là người đứng ra bồi thường và chi trả. Đó là điều mà bạn băn khoăn bởi bạn sẽ mất một khoản phí mua bảo hiểm trong suốt thời gian vay.

vay vốn ngân hàng mua xe
Mua bảo hiểm khi vay vốn ngân hàng mua xe

Cái khó thứ 4: Những chi phí phát sinh không được báo trước

Không phải những khó khăn bạn gặp trước khi vay vốn mà ngay cả sau khi vay vốn cũng cũng sẽ gặp những khó khăn mà khiến bạn nản lòng khi vay. Thường khó khăn đó là khi bạn chuyển phần vốn tự có của mình khoảng 30% và khi đó ngân hàng sẽ gửi bản chấp thuận cho vay tới đại lý bán xe cho bạn. Tùy thuộc vào ngân hàng cho bạn vay vốn mua xe mà bạn có thể được thông báo trước hoặc sau. Bạn sẽ nhận được thông báo cho tất cả các khoản chi phí mà bạn phải trả khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng. Và số tiền mà bạn nhận được trong thông báo là không phải nhỏ và cũng chính là lý do bạn nản lòng với người vợ sắp cưới của bạn.

>>> Click tham khảo: Tiết lộ tất tần tật những thông tin về vay mua xe trả góp

Bốn cái khó khi vay vốn ngân hàng mua xe trên đây hay gặp phải bạn nên đọc để biết trước khi phải đối mặt với chúng. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn!